Thứ Tư, 17/07/2024, 17:01
26.7 C
Ho Chi Minh City

Từ 10-7: Dừng thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nếu không thu phí tự động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 10-7: Dừng thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nếu không thu phí tự động

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải sẽ cho tạm dừng thu phí đối với trạm BOT (xây dựng- kinh doanh- chuyển giao) Cần Thơ- Phụng Hiệp từ 16 giờ ngày 10-7 tới, nếu chủ đầu tư vẫn không ký phụ lục hợp đồng lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

 

Từ 10-7: Dừng thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nếu không thu phí tự động
BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp bị tạm dừng thu phí từ 16 giờ ngày 10-7 nếu không thực hiện thu phí không dừng. Ảnh: Trung Chánh

Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 6-7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã xác nhận thông tin nêu trên.

Theo ông Huyện, đến 16 giờ thứ Tư tuần sau, tức ngày 10-7-2019, nếu chủ đầu tư dự án BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp vẫn không chấp hành ký hợp đồng triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng trên tất cả các làn thu phí, thì Bộ Giao thông Vận tải sẽ tạm dừng thu phí đối với dự án.

“Nếu chủ đầu tư ký trước thời điểm đó thì thôi, không dừng nữa”, ông nói.

Ngoài dự án BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp, ông Huyện cho biết, các dự án BOT Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế và BOT Cam Thịnh (Khánh Hòa) cũng sẽ bị Bộ Giao thông Vận tải cho tạm dừng thu phí, nếu không ký phụ lục hợp đồng lắp đặt thu phí không dừng.

Theo ông Huyện, có 40 nhà đầu tư đã ký kết phục lục hợp đồng để triển khai thực hiện thu phí không dừng, trong khi chủ đầu tư của 3 dự án nêu trên không ký, cố tình gây cản trở, cho nên, buộc Bộ Giao thông Vận tải phải chỉ đạo tạm dừng kể từ 16 giờ ngày 10-7. “Việc thu phí hiện nay vẫn được giảm sát, nhưng thu phí không dừng sẽ đảm bảo thuận tiện hơn cho người dân”, ông cho biết.

Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải, trong giai đoạn 1 đến hết năm 2019, sẽ có 44 trạm thu phí BOT buộc phải lắp đặt thu phí không dừng, trong đó, cho đến nay có 3 trạm thu phí như nêu trên vẫn chưa chấp hành ký phụ lục hợp đồng để lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. Trong đó, BOT Bắc Hải Vân thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; BOT Cam Thịnh thuộc địa bàn Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp thuộc quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới