Thứ Hai, 15/07/2024, 23:45
26.2 C
Ho Chi Minh City

TTCK: Sắc đỏ tiếp tục bao trùm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TTCK: Sắc đỏ tiếp tục bao trùm

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Dư âm “ngày thứ hai đen tối” trước đó của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu đã tạo ra tâm lý tiêu cực cho nhà đầu tư tại TTCK Việt Nam trong phiên hôm nay.

Giảm điểm ngay từ những phút đầu tiên, điều duy nhất mà bên mua có thể làm là một đoạn hồi phục nhẹ trong khoảng 1 giờ giao dịch đầu tiên, sự chủ động sau đó hoàn toàn bên phía người bán. Cả VN-Index và HNX-Index đều đóng cửa tại vùng gần thấp nhất trong ngày, lần lượt tại 569,94 điểm (-0.78%) và 78,43 điểm (-1,29%).

Thanh khoản giảm lại trong hôm nay, phản ánh sự thận trọng tăng cao của nhà đầu tư sau một phiên thứ hai nhiều diễn biến xấu của TTCK thế giới.

HSX chỉ ghi nhận 98 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.438 tỉ đồng (-9,1%) còn HNX có 37,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 373 tỉ đồng (-3,9%). Độ rộng cho thấy phần ưu thế rõ nét của bên bán khi số mã giảm chiếm tỉ lệ 2:1 so với số mã tăng.

HAG có lẽ là cổ phiếu có giao dịch đáng chú ý nhất hôm nay khi ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tục với mức giảm mạnh gần 5% và chính thức đóng cửa dưới mệnh giá 10 ngàn đồng/cổ phiếu. Thanh khoản của HAG hôm nay gia tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua nhưng bên bán có phần chủ động hơn khá rõ nét. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa cao đều ghi nhận kết quả giảm trong hôm nay dù mức giảm không lớn hơn so với trung bình của thị trường. 

Khối ngoại bán ròng lớn hơn trong hôm nay với giá trị thông qua khớp lệnh tại HSX là hơn 91 tỉ đồng. Các mã bị bán mạnh nhất là VIC (-63,8 tỉ đồng), VCB (-24,0 tỉ đồng), PVD (-18,0 tỉ đồng)…

Cả VN-Index và HNX-Index đều đang “vướng” vùng kháng cự quan trọng lần lượt tại 588 điểm và 80 điểm. Triển vọng thị trường không ở mức quá tiêu cực như giai đoạn di chuyển theo xu hướng giảm ngắn hạn trong nửa cuối tháng 11 nhưng cũng chưa có gì để lạc quan mạnh trong bối cảnh như hiện nay, nhất là khi TTCK thế giới đang có kết quả tiêu cực.  Nhà đầu tư có thể duy trì tỉ trọng cổ phiếu nhỉnh hơn tiền trong giai đoạn hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới