Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:00
30 C
Ho Chi Minh City

TT Nga Putin thừa nhận giúp ông Yanukovych chạy khỏi Ukraine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TT Nga Putin thừa nhận giúp ông Yanukovych chạy khỏi Ukraine

Phúc Minh

TT Nga Putin thừa nhận giúp ông Yanukovych chạy khỏi Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25-10 công khai thừa nhận đã giúp cựu Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych chạy trốn khỏi các cuộc biểu tình bạo lực vào tháng 2-2014.

Nói chuyện với các thành viên tại diễn đàn Valdai ở Sochi, Nga, ông Putin cho biết ông Yanukovych đã bị lật đổ bằng vũ lực. Ông Yanulovych chạy sang Nga vào tháng 2-2014 sau khi có các cuộc biểu tình  khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Trong dịp này, ông Putin cũng chỉ trích chính quyền Ukraine thân phương Tây sử dụng vũ lực chống lại lực lượng ly khai thay vì tiến hành đối thoại.

* Liên quan đến tình hình Ukraine, vào ngày mai 26-10, Ukraine sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn với sự tham gia của 29 chính đảng để giành 450 ghế trong Quốc hội khóa mới. Theo dự tính, khoảng 34 triệu cử tri sẽ đi bỏ phiếu.

Không khí chung tại thủ đô Kiev, kể cả khu trung tâm thành phố, nơi từng diễn ra biểu tình, dựng trại, đốt phá, thương vong… mấy ngày nay khá yên bình.

Để đảm bảo an ninh trong ngày bầu cử, 82.000 cảnh sát và nhân viên an ninh sẽ tham gia bảo vệ các cử tri và tiến trình bầu cử.

Ủy ban bầu cử bắt đầu làm việc từ nhiều ngày nay và một trung tâm báo chí được đặt ngay bên trong tòa nhà của Ủy ban bầu cử để cung cấp thông tin cho hàng ngàn phóng viên trong nước và quốc tế..

Dư luận trong nước lẫn quốc tế đều kỳ vọng cuộc bầu cử này có thể tạo ra được bước đột phá, giúp xoay chuyển tình thế và đưa Ukraine ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tuy nhiên, những diễn biến chính trị thời gian qua và những khó khăn phía trước khiến nhiều cử tri Ukraine không tin vào triển vọng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới