Thứ Ba, 16/07/2024, 07:24
26.2 C
Ho Chi Minh City

T&T cùng Bouygues (Pháp) đầu tư đường sắt đô thị tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

T&T cùng Bouygues (Pháp) đầu tư đường sắt đô thị tại Hà Nội

Vân Ly

T&T cùng Bouygues (Pháp) đầu tư đường sắt đô thị tại Hà Nội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp. Ảnh T&T

(TBKTSG Online) – Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues của Pháp về hợp tác đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội đã diễn ra vào ngày 27-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, T&T có kế hoạch đầu tư và phát triển dự án đường sắt đô thị số 3 (đường sắt đôi) theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Tuyến đường sắt này nối trung tâm Hà Nội với thị xã Sơn Tây (Nhổn-Trôi-Phùng-Vành đai 4-Sơn Tây) với tổng chiều dài 31,1 km, tổng giá trị đầu tư vào dự án này ước tính khoảng 1,4 tỉ euro.

Cũng trong ngày 27-3, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Pháp, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch Hiệp hội giới chủ Pháp MEDEF, T&T và Bouygues cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển dự án nâng cấp mở rộng Sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Được biết, tổng đầu tư cho dự án này ước tính khoảng 250 triệu euro.

Theo T&T, Bouygues Construction là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mang tầm quốc tế. Bouygues cam kết hợp tác với T&T trong khâu thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, hỗ trợ thu xếp vốn và đầu tư cho hai dự án nêu trên.

Hai buổi lễ ký kết nói trên nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đánh dấu mốc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước, mở ra cơ hội đầu tư vào Việt Nam của các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới và thúc đẩy hợp tác trong và ngoài nước đối với các dự án kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Tại Việt Nam, T&T là doanh nghiệp tư nhân có gần 25 năm tuổi đời và đang hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản, thương mại xuất nhập khẩu, khoáng sản năng lượng, hạ tầng giao thông, kinh doanh nông sản, đầu tư và kinh doanh dịch vụ hậu cần cảng biển, công nghiệp sản xuất và lắp ráp, y tế, giáo dục và thể thao.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tập đoàn FLC của Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Airbus đặt mua 24 máy bay A321neo phục vụ cho hoạt động trong tương lai của hãng hàng không Bamboo Airways.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới