Thứ Hai, 17/06/2024, 10:39
32.8 C
Ho Chi Minh City

Truy điệu các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Truy điệu các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ

Liên danh nhà thầu TKN cúi đầu xin lỗi tại buổi họp báo

(SGTO) Chiều nay (30-9), lễ truy điệu các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ đã diễn ra tại xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long – địa phương có nhiều người thiệt mạng nhất trong tai nạn.

Trong bài điếu văn mở đầu lễ truy điệu, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới những thân nhân người bị nạn. Bộ trưởng khẳng định Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, khẩn trương xác định nguyên nhân sự cố, nhanh chóng ổn định tình hình và tìm ra biện pháp khắc phục đảm bảo thi công công trình đúng tiến độ.

Thay mặt nhà thầu chính TKN (Taisei-Kajima-Nippon Steel), ông Hayama Kanji – Chủ tịch tập đoàn Taisei – đã một lần nữa thành thật xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam về sự cố đã xảy ra, và cam kết sẽ hoàn thành xuất sắc công trình cầu Cần Thơ với hy vọng bù đắp được phần nào sự mất mát. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam có mặt tại buổi lễ cũng đã gửi lời chia buồn thành tâm tới gia đình những người bị nạn và cầu mong cho linh hồn của người đã khuất được an nghỉ.

Ngày hôm qua (29-9), tại buổi họp báo gần hiện trường xảy ra tai nạn, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cũng đã gửi lời xin lỗi đến người dân và gia đình những nạn nhân. “Bất luận vì nguyên nhân gì, tôi cũng xin lỗi toàn thể nhân dân, những người bị nạn và gia đình họ” ông nói.

Cùng tổ chức buổi họp báo chiều 29-9 có đại diện của lãnh đạo liên danh TKN. Ông Hayama Kanji, Chủ tịch tập đoàn Taisei cùng đồng sự của mình đã rạp đầu đúng như truyền thống của người Nhật gửi lời cầu nguyện cho linh hồn những người đã mất. “Tận đáy lòng, tôi cũng gửi lời hỏi thăm đến người bị thương và gia quyến. Cho tôi được gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân Việt Nam vì đã gây ra khó khăn phiền hà và nỗi đau đớn to lớn này”, ông nói.

Liên danh nhà thầu cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, Tuy nhiên, nhà thầu sẽ phải bàn thảo vấn đề này với Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành liên quan.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vào lúc 7 giờ sán ghôm nay (30-9), số lượng nạn nhân thiệt mạng tìm thấy sau tai nạn vẫn là 49 người, 82 người bị thương, vẫn còn xác ba nạn nhân chưa tìm được.

SGTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới