Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:05
30.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Thủy xây trạm dừng du lịch ở Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Thủy xây trạm dừng du lịch ở Đà Nẵng

Đào Loan

Khách nước ngoài nghỉ chân tại Trạm dừng Mê Kông của Tập đoàn Trung Thuỷ tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy, chủ đầu tư của cao ốc Lancaster tại TPHCM, sẽ xây dựng trạm dừng chân du lịch trên diện tích khoảng 8 héc ta tại thành phố Đà Nẵng vào cuối tháng 6 tới.

Bà Dương Thanh Thủy, chủ tịch công ty, cho biết doanh nghiệp này đã nhận giấy phép đầu tư, mặt bằng và hiện đang chờ thành phố duyệt thiết kế. Theo giấy phép, trạm dừng sẽ được xây dựng gần cổng đường hầm Hải Vân với tổng vốn đầu tư 100 tỉ đồng, chia làm 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu, Trung Thủy sẽ xây dựng điểm nghỉ chân cho du khách với các dịch vụ bãi đậu xe, nơi thư giãn, nhà hàng… với vốn đầu tư khoảng 40 tỉ đồng. Dự kiến, trạm dừng này sẽ hoạt động vào Tết Âm lịch năm nay.

Đến tháng 7-2010, công ty sẽ xây thêm 30 nhà nghỉ và các dịch vụ đi kèm cho du khách. Đến năm 2011, công ty sẽ xây dựng khu vực làng nghề, giới thiệu các làng nghề nổi tiếng của Huế, Hội An và Đà Nẵng cũng như các dịch vụ du lịch, giải trí khác. Tổng vốn cho giai đoạn hai và ba là 60 tỉ đồng.

Bà Thủy cho biết, trạm dừng này gần giống với mô hình trạm dừng chân Mê Kông tại tỉnh Tiền Giang (cũng của Công ty Trung Thủy) nhưng với quy mô lớn gấp ba lần và nhiều dịch vụ hơn. Ngoài kế hoạch xây trạm dừng tại Đà Nẵng, dự kiến cuối năm nay Trung Thủy sẽ xây thêm hai trạm dừng ở Đồng Nai và Cần Thơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới