Thứ Tư, 19/06/2024, 13:43
35 C
Ho Chi Minh City

Trung Thủy xây khu nghỉ ở Xuyên Mộc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Thủy xây khu nghỉ ở Xuyên Mộc

Mô hình một góc của khu nghỉ năm sao tại Xuyên Mộc – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Công ty cổ phần Trung Thủy, chủ đầu tư cao ốc Lancaster tại trung tâm TPHCM, sẽ xây dựng khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc sáng kiến chiến lược của công ty, cho biết Trung Thủy sẽ khởi công khu nghỉ vào đầu năm tới. Công ty sẽ đầu tư 40 triệu đô la Mỹ để xây dựng khu du lịch rộng 113 héc ta, với một khách sạn năm sao 230 phòng, 120 vila và bungalow, một sân gôn cùng nhiều công trình khác phục vụ cho khách du lịch.

Trong giai đoạn đầu, từ năm 2008 -2010, công ty sẽ dùng một nửa vốn đầu tư để xây dựng trên phần đất phía bờ biển, rộng 40 héc ta . “Khách sạn, một nửa số vila và bungalow cùng một số hạng mục cần thiết cho du khách ở phía bờ biển sẽ được xây dựng trước”, ông nói.

Theo ông Hưng, công ty sẽ thành lập một công ty để xây dựng khu du lịch. Công ty mới có vốn khoảng 120 tỉ đồng; trong đó, Trung Thủy nắm 60% vốn, số còn lại sẽ do một số nhà đầu tư chiến lược góp.

Hiện nay, một số nhà đầu tư và quỹ đầu tư đang có ý định góp vốn vào công ty mới. “Thành lập công ty mới không chỉ để đầu tư cho khu nghỉ này mà chúng tôi còn nhắm đến chiến lược dài hạn là xây dựng thêm một số khu nghỉ ven biển”, ông nói.

Hiện nay, Trung Thủy đang chọn công ty quản lý để quản lý khu nghỉ năm sao trên. Công ty này cũng dự định sẽ bán khoảng 60 vila và bungalow với giá khoảng 500.000 đô la Mỹ/đơn vị.

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới