Thứ Hai, 15/07/2024, 12:17
30.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Thủy kêu thiệt hại do chậm khởi công dự án ở Lâm Đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Thủy kêu thiệt hại do chậm khởi công dự án ở Lâm Đồng

Đào Loan

Mẫu một biệt thự mà Trung Thủy định xây dựng tại khu nghỉ Vườn Địa Đàng.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Thủy vẫn quyết định chờ đến khi vụ kiện giữa Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai với Sở Tài chính Lâm Đồng về khu đất có 11 biệt thự trên đường Nguyễn Du, thành phố Đà Lạt kết thúc thì mới khởi công dự án xây dựng khu nghỉ tại đây, dù bị thiệt hại về tài chính.

Bà Dương Thanh Thủy, Chủ tịch Công ty Trung Thủy nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online như trên vào sáng nay (9-5), sau khi các báo đưa tin Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng bác đơn kiện của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) về việc Sở Tài chính Lâm Đồng vi phạm hợp đồng cho thuê tài sản, chậm bàn giao biệt thự và vi phạm điều khoản về đơn phương chấm dứt hợp đồng.

“Đến nay, chúng tôi vẫn quyết định chờ đến khi có kết quả phiên phúc thẩm. Dự kiến, sớm nhất thì cũng đến tháng 10 tới công ty mới có thể bắt đầu dù càng để lâu thì chúng tôi càng thiệt”, bà nói.

Theo bà Thủy, khi dời thời hạn khởi công, dù có thể tạm thời dừng những gói thầu đã ký nhưng công ty vẫn phải trả tiền cho ban quản lý dự án để kiểm tra thiết kế và thực hiện một số công việc khác. Chi phí Trung Thủy phải trả lên đến 18.000 đô la Mỹ/tháng. “Nếu dời đến tháng 10 tới thì tổng thiệt hại của chúng tôi lên đến hơn 4 tỉ đồng, đó là chưa kể thời gian mở của của khu nghỉ cũng chậm hơn so với dự tính”, bà nói.

Khu đất mà Trung Thủy định xây dựng Vườn Địa Đàng rộng khoảng 2 héc-ta, có 11 biệt thự cũ, phần lớn được xây sau năm 1975. Đây cũng là 11 biệt thự mà chính quyền tỉnh Lâm Đồng có quyết định thu hồi từ HAGL trước thời hạn với lý do công ty này chậm trễ trong việc triển khai xây dựng. Trung Thủy đã nhận được giấy phép đầu tư và lên kế hoạch khởi công dự án vào ngày 25-9-2010 nhưng sau đó dời đến tháng 12-2010, chờ phía Lâm Đồng giải quyết khiếu nại HAGL.

Theo kế hoạch cũ, Trung Thủy sẽ đầu tư khoảng 20 triệu đô la Mỹ để xây Vườn Địa Đàng. Sau khi hoàn tất, dự kiến là vào cuối năm 2011, khu nghỉ sẽ có 20 biệt thự, mỗi biệt thự có 5 phòng theo kiến trúc Pháp; trung tâm điều hành du lịch, khu dịch vụ spa; khu vườn trồng rau, củ, quả, thảo dược để trị bệnh cho người già nhằm thu hút du khách lớn tuổi từ Nhật và các thị trường khác ở châu Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới