Thứ Tư, 19/06/2024, 20:27
30 C
Ho Chi Minh City

Trung tâm đăng kiểm quá tải, cơ quan quản lý yêu cầu làm thêm giờ

Khánh Lam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ vào thứ Bảy và Chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân, giải quyết tình trạng ùn ú tại một số điểm đăng điểm.

Một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM. Ảnh: TL

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản số 5147/ĐKVN-VAR gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về việc tăng cường công tác kiểm định, bố trí làm thêm giờ để giải quyết tình trạng ùn ứ xe cộ khi đến kiểm định.

Theo đó, Công an TPHCM vừa khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm tại thành phố và tại một số tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long; niêm phong nhiều điểm đăng kiểm xe cơ giới. Việc nhiều điểm đăng kiểm tạm ngưng hoạt động vào cuối năm, thời điểm lượng xe đến kiểm định tăng cao đã khiến nhiều nơi ùn tắc xe cộ.

Trước tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định xe cộ tăng cao của người dân.

Trong trường hợp số lượng xe tăng cao, đơn vị đăng kiểm cần làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ vào thứ Bảy và Chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Nếu phải làm thêm giờ vào ngày nghỉ, đơn vị đăng kiểm làm văn bản báo cáo sở giao thông vận tải tại địa phương và báo cáo về cục đăng kiểm.

Trong trường hợp xe cộ vào kiểm định không đạt tiêu chuẩn, lãnh đạo của đơn vị đăng kiểm cần phân công người có trình độ giải thích đầy đủ và hướng dẫn khách hàng sửa chữa, khắc phục theo quy định để kiểm định lại.

Hiện tại, nhiều trung tâm đăng kiểm tại TPHCM quá tải khiến chủ xe phải chờ rất lâu mới có thể làm thủ tục đăng kiểm. Nhiều người xếp hàng từ buổi sáng nhưng vẫn không kịp đến lượt đăng kiểm trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới