Thứ Tư, 19/06/2024, 20:33
30 C
Ho Chi Minh City

Trung tâm chống ngập TPHCM “than” lương thấp khó giữ chân cán bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung tâm chống ngập TPHCM “than” lương thấp khó giữ chân cán bộ

Văn Nam

Trung tâm chống ngập TPHCM “than” lương thấp khó giữ chân cán bộ
TPHCM vẫn còn nhiều điểm ngập sau những trận mưa đầu mùa. Ảnh: Thành MInh

(TBKTSG Online) – Trong khi số điểm ngập trên địa bàn TPHCM chưa có dấu hiệu giảm bớt sau vài cơn mưa đầu mùa thì trong một động thái mới đây, Trung tâm Điều hành chống ngập thành phố “than thở” rằng thu nhập của nhân viên đơn vị  này còn thấp, không thu hút được chuyên gia, và khó giữ chân cán bộ có năng lực.

“Thu nhập của 70% cán bộ công nhân viên Trung tâm chống ngập dưới 4 triệu đồng/tháng, do đó không thu hút được các chuyên gia cũng như giữ lại cán bộ có năng lực”, theo nội dung được trung tâm báo cáo UBND thành phố ngày 9-6 vừa qua.

Trong phần kiến nghị tại báo cáo nói trên, ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm chống ngập thành phố, mong muốn UBND thành phố có cơ chế giải quyết thu nhập cho cán bộ viên chức trung tâm chống ngập.

Hiện nay tổng số lượng cán bộ nhân viên của trung tâm chống ngập có 226 người với tổ chức bộ máy gồm: ban giám đốc và 8 phòng chức năng (văn phòng, phòng tổ chức cán bộ, phòng tài chính – kế toán, phòng kế hoạch – đầu tư, phòng quản lý hệ thống thoát nước, phòng quản lý nước thải, phòng nghiên cứu phát triển và phòng quan hệ cộng đồng).

Ngoài ra, trung tâm còn có thêm bốn ban quản lý dự án trực thuộc, trong đó có ban quản lý dự án thoát nước đô thị, và ban quản lý dự án xây dựng công trình.

Năm 2016, trung tâm chống ngập thành phố được giao gần 21 tỉ đồng kinh phí hoạt động chi thường xuyên; hơn 713 tỉ đồng kinh phí duy tu hệ thống thoát nước; và 725 tỉ đồng vốn chi đầu tư phát triển.

Ngoài nội dung thu nhập thấp, trung tâm chống ngập thành phố còn cho biết hiện nay việc triển khai Luật Đầu tư công năm 2014 còn nhiều khó khăn, việc trình thông qua chủ trương đầu tư các dự án làm kéo dài thời gian thực hiện dự án. Chưa kể, năm 2016, việc cân đối bố trí vốn cho các dự án chuẩn bị đầu tư chưa kịp thời gây khó khăn trong triển khai các dự án thoát nước giải quyết các điểm ngập năm 2016.

Diễn biến những trận mưa lớn gây ngập trên địa bàn thành phố, theo trung tâm chống ngập, từ đầu năm 2016 đến nay thành phố có 11 trận mưa với vũ lượng 10 – 60 mm, có 4 trận mưa gây ngập xuất hiện tại 16 tuyến đường.

Trong đó, một số tuyến đường bị ngập trong những cơn mưa gần đây như Nguyễn Xí, Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh, Hồ Văn Tư, Quốc lộ 13, Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Mai Thị Lựu …

Trong 6 tháng cuối năm, trung tâm chống ngập cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc tiến độ khắc phục, xử lý 61 vị trí lấn chiếm kênh rạch, 88 tuyến cống, 91 hầm ga, 61 cửa xả bị lấn chiếm.

Bên cạnh đó, trung tâm này cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện 39 hạng mục công trình cấp bách năm 2016.

Xem thêm:

>> Mưa đến, TPHCM chuẩn bị các dự án chống ngập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới