Thứ Bảy, 22/06/2024, 05:46
26.7 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: Website tin tức chào bán IPO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Website tin tức chào bán IPO

Hạ Ninh

People.com.cn là trang web tin tức đầu tiên của Trung Quốc chào bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán nội địa. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trang web tin tức Nhân dân nhật báo (People.com.cn) sẽ chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) tại sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc) vào năm nay, theo thông tin từ China Daily hôm 5-1.

Công ty People’s Daily Online, đơn vị vận hành People.com.cn, có kế hoạch huy động 800 triệu nhân dân tệ thông qua việc chào bán này. Dự tính, công ty sẽ bán 40 triệu cổ phiếu bằng nhân dân tệ với giá từ 15-20 nhân dân tệ/cổ phiếu. Đây sẽ là trang web tin tức đầu tiên của Trung Quốc chào bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán nội địa.

Hiện People’s Daily Online đang thực hiện những bước cuối cùng trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược. Công ty cũng hợp tác với nhiều nhà đầu tư khác như China Mobile, China Unicom, China Telecom, China Life Insurance… People’s Daily Online cũng sẽ dùng quá trình IPO này để mở rộng các hoạt động trực tuyến của trang web.

Tháng trước, People’s Daily Online đã đưa ra phần mềm tìm kiếm mới có tên Goso.cn nhằm cạnh tranh với các trang web tìm kiếm lớn khác tại nước này như Baidu.

People’s Daily Online có lãi ròng đạt 22 triệu nhân dân tệ trong năm 2009, với 190 triệu nhân dân tệ doanh thu chủ yếu từ quảng cáo. Năm 2010, lãi ròng của công ty ước tính khoảng 70 triệu nhân dân tệ và hy vọng tăng lên 100 triệu nhân dân tệ trong năm 2011.

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới