Thứ Hai, 15/07/2024, 23:52
26.2 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc vượt Mỹ về sử dụng thiết bị di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc vượt Mỹ về sử dụng thiết bị di động

Phúc Minh

Trung Quốc vượt Mỹ về sử dụng thiết bị di động
Trung Quốc vượt Mỹ về sử dụng thiết bị di động. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Trung Quốc vượt Mỹ thành thị trường thiết bị di động lớn nhất thế giới – theo dữ liệu công bố ngày 18-2 của Flurry.

Flurry cho biết Trung Quốc hiện có 246 triệu điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android (Google) và iOS (Apple) được sử dụng – nhiều hơn so với 230 triệu thiết bị được sử dụng tại Mỹ. Trong tháng 1-2013, Trung Quốc chỉ có 221 triệu thiết bị được sử dụng so với 222 triệu thiết bị được sử dụng tại Mỹ.

Flurry nhận định Mỹ sẽ không thể giành lại vị trí số một do dân số hai nước chênh lệch quá lớn. Trung Quốc hiện có 1,3 tỉ người, trong khi Mỹ chỉ có 310 triệu người.

Đứng hạng ba sau Trung Quốc và Mỹ là Anh với 43 triệu thiết bị di động được sử dụng. Hàn Quốc đứng thứ tư với 30 triệu thiết bị và Nhật Bản đứng thứ năm với 29 triệu thiết bị. Ấn Độ có hơn 1 tỉ người nhưng chỉ 19 triệu thiết bị di động được sử dụng, đồng hạng chín với Nga và Brazil.

Nếu tính theo tỷ lệ tăng trưởng thiết bị di động được sử dụng so với tháng 1-2013, Colombia tăng mạnh nhất đến 278%; tiếp đến là Việt Nam với 266%.

(theo VOA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới