Thứ Tư, 17/07/2024, 19:25
26.7 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: thương mại tăng trưởng tốt hơn trong tháng 7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: thương mại tăng trưởng tốt hơn trong tháng 7

Phúc Minh

Trung Quốc: thương mại tăng trưởng tốt hơn trong tháng 7
Xuất nhập khẩu tháng 7-2013 của Trung Quốc tăng trưởng tốt hơn dự báo. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Xuất nhập khẩu tháng 7-2013 của Trung Quốc tăng trưởng tốt hơn dự báo. So với cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu tăng 5,1%, trong khi nhập khẩu tăng 10,9%.

Trước đó trong tháng 6-2013, kim ngạch xuất khẩu giảm 3,1%, trong khi nhập khẩu giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu tháng 7-2013 cho thấy đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc.

Số liệu cũng cho thấy thặng dư thương mại tháng 7 của Trung Quốc thu hẹp từ  27,1 tỉ đô la Mỹ trong tháng 6 xuống còn 17,8 tỉ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo mặc dù xuất nhập khẩu của Trung Quốc có biểu hiện tốt hơn đáng kể so với dự kiến nhưng không nên quá lạc quan.

Một nhà kinh tế tại cơ quan đánh giá tín dụng Moody’s cho biết sự suy giảm trong tháng 6 và con số của tháng 7 chỉ cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang quay trở lại "bình thường", không nên xem đây là sự khởi đầu cho quá trình tăng trưởng nhanh chóng.

Dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh chóng trong hơn thập kỷ qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt đối với ngành sản xuất và thương mại. Trong tháng 6, tăng trưởng xuất khẩu suy giảm lần đầu tiên trong 17 tháng qua.

Sau khi tăng trưởng kinh tế suy giảm trong 2 quí liên tiếp, vào tháng trước, chính phủ Trung Quốc lần nữa nhắc lại mục tiêu tăng trưởng năm nay là 7,5%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới