Thứ Năm, 20/06/2024, 14:03
32.8 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc tăng gấp ba mục tiêu về năng lượng gió

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tăng gấp ba mục tiêu về năng lượng gió

Thanh Thanh

Trung Quốc dự định tăng sản lượng điện năng từ gió lên 100 gigawatt vào năm 2020. Ảnh Siemens.

(TBKTSG Online) – Trung Quốc đã tăng gấp ba mục tiêu về sản xuất năng lượng gió, dự báo sẽ đạt công suất 100 gigawatt vào năm 2020.

Chính sách này được thực hiện sẽ tạo ra một thị trường đầy hứa hẹn và lớn nhất châu Á về nguồn năng lượng mới này, theo thông tin trên báo China Daily, hôm 4-5.

Bắc Kinh dự báo ngành năng lượng gió, hay còn gọi là phong điện, sẽ tăng trưởng hàng năm 20%, trích lời của ông Feng Junshi, phụ trách về quản trị năng lượng quốc gia, đăng trên tờ nhật báo tiếng Anh của Trung Quốc.

Cách đây 18 tháng, chính phủ nước này đã công bố mục tiêu phấn đấu là 30 gigawatt. Hiện tại, Trung Quốc đã đạt công suất 12 gigawatt và dự báo sẽ đạt 20 gigawatt trong năm tới.

Trung Quốc, một trong những nước gây ô nhiễm nhiều nhất hành tinh và là nước có nền kinh tế đứng hàng thứ ba thế giới, đang có kế hoạch thoát khỏi sự phụ thuộc vào than đá và dầu mỏ.

Hiện tại, nước này là nhà sản xuất năng lượng gió đứng thứ tư trên thế giới, sau Mỹ, Đức và Tây Ban Nha. Trung Quốc hiện bố trí các khu công viên gió tại phía Bắc và Tây Bắc, nhưng đang kỳ vọng sẽ triển khai các công viên này tại các khu vực phía Đông và phía Nam, vốn là những vùng có nền kinh tế phát triển nhất.  

(theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới