Thứ Ba, 18/06/2024, 12:02
32.3 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc tăng cường sản xuất than ngày Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tăng cường sản xuất than ngày Tết

(TBKTSG Online) – Hàng trăm mỏ than Trung Quốc sẽ vẫn hoạt động dịp Tết, thay vì đóng cửa như mọi năm để giảm bớt áp lực về than trong những ngày này.

646 trong số 862 mỏ than lớn nhất Trung Quốc sẽ “nhả” than đều trong những ngày Tết Mậu Tý. Số mỏ mở cửa dịp Tết này nhiều hơn Tết năm ngoái đến 340 mỏ. Kế hoạch đề ra là các mỏ than lớn nhất phải đảm bảo 85% năng suất trong những ngày Tết, gia tăng 5-10% so với dự định ban đầu.

Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu than khiến nhiều nhà máy điện ngừng hoạt động, làm cho cuộc sống người dân càng thêm khó khăn trong lúc mùa đông giá tuyết đang hoành hành ở miền Nam. 17 trong số 31 tỉnh, thành Trung Quốc bị mất điện, hàng trăm ngàn người về quê sum họp gia đình bị kẹt ở các nhà ga, sân bay…

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và một số nhà lãnh đạo đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần làm việc của anh em thợ ở các mỏ than.

Tuy nhu cầu về than vô cùng bức thiết, các mỏ than nhỏ từng bị đóng cửa do không đảm bảo an toàn vẫn không được phép hoạt động trở lại.

T.G (Theo AP, BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới