Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:06
33.9 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc phát hiện thêm 22 cửa hàng nhái Apple

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc phát hiện thêm 22 cửa hàng nhái Apple

Thế Hiệp

Một cửa hàng nhái Apple. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chính quyền thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) ngày 11-8 xác định thêm 22 cửa hàng bán lẻ nhái cửa hàng của hãng Apple chỉ vài tuần sau khi một cửa hàng giả mạo được phát hiện tại thành phố này gây ra một trận bão quốc tế.

Cục Công nghiệp và Thương mại tỉnh Vân Nam cho biết các cửa hàng giả mạo trên đã được lệnh phải ngừng sử dụng logo của Apple sau khi Apple Trung Quốc cáo buộc các cửa hàng này cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm nhãn hiệu hàng hóa đăng ký.

Theo Tân Hoa xã, cơ quan giám sát thị trường cho biết sẽ thành lập đường dây nóng khiếu nại và tăng cường mức độ giám sát. Tuy nhiên, tờ báo không đề cập đến việc các cửa hàng này đang bán sản phẩm chính hãng nhập lậu hay sản phẩm đã hư hỏng của Apple.

Hiện nay, vô số những cửa hàng không chính hãng của Apple và các thương hiệu điện tử trên khắp Trung Quốc đang bán những sản phẩm chính hãng qua đường nhập lậu để trốn thuế.

Tháng 7-2011, một cuộc điều tra trên 300 cửa hàng ở Côn Minh được tiến hành sau khi một người Mỹ sống ở thành phố này đăng trên blog bài viết việc ông tìm đến một cửa hàng nhái Apple gần như hoàn hảo và nhân viên ở đây thậm chí còn tin rằng họ đang làm việc cho nhà sản xuất Iphone và Ipad tại California.

Luật pháp Trung Quốc bảo vệ thương hiệu sản phẩm nhưng Mỹ và các nước phương Tây vẫn thường xuyên phàn nàn về việc Trung Quốc thiếu nỗ lực trong việc chấm dứt nạn đánh cắp bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Tháng 5-2011, Văn phòng đại diện thương mại của Mỹ đã liệt kê Trung Quốc vào danh sách quốc gia có nhiều báo cáo tệ hại nhất trong việc ngăn ngừa vi phạm bản quyền bảy năm liền.

(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới