Thứ Hai, 15/07/2024, 01:06
26.2 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng

Thanh Tuyền

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng
Trung Quốc sẽ giảm thuế nhập khẩu hơn 700 loại hàng hoá trong năm 2013. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF) ngày 17-12 tuyên bố sẽ giảm thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị sản xuất và các sản phẩm thân thiện với môi trường để kích thích tiêu dùng nội địa.

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1-1-2013, áp dụng cho 780 sản phẩm được liệt kê trên trang web www.mof.gov.vn. Theo đó, hàng hoá nằm trong danh mục sẽ được giảm thuế xuống còn 4,4% khi nhập khẩu vào Trung Quốc. Các sản phẩm nông nghiệp, sữa bột trẻ em, sản phẩm y tế công cộng như vắc-xin cũng nằm trong danh sách giảm thuế năm 2013.

MOF cho rằng các sản phẩm nhập khẩu được giảm thuế sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất cho Trung Quốc. Theo thông cáo phát hành sau cuộc họp kinh tế thường niên của chính phủ, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh và cải thiện các chính sách nhập khẩu để thúc đẩy cân bằng cán cân thương mại.

Sau khi Trung Quốc trở thành thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào tháng 12-2001, mức thuế quan nhập khẩu trung bình đã được hạ từ 15,3% năm 2001 xuống còn 9,8% năm 2010.

(Theo Dailytimes, WSJ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới