Thứ Năm, 20/06/2024, 08:40
28.9 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: gần 500 học sinh nhập viện do ô nhiễm hóa chất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: gần 500 học sinh nhập viện do ô nhiễm hóa chất

Phúc Minh

Trung Quốc: gần 500 học sinh nhập viện do ô nhiễm hóa chất
Trường ngoại ngữ Thường Châu. Ảnh: People

(TBKTSG Online) – Nhân dân nhật báo ngày 20-4 cho biết khoảng 493 học sinh tại trường ngoại ngữ Thường Châu, Trung Quốc, đã phải nhập viện do ô nhiễm hóa chất.

Trường ngoại ngữ Thường Châu nói trên được khánh thành vào tháng 9-2015, nằm gần 3 nhà máy hóa chất và trước đó thuộc sở hữu một nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu. Đến tháng 12-2015, ban giám hiệu nhà trường bắt đầu phản ánh việc xuất hiện mùi lạ từ các nhà máy hóa chất này.

Theo truyền thông địa phương, các xét nghiệm đất và không khí cho thấy nồng độ hóa chất xung quanh trường cao, trong đó có chlorobenzene – loại dung môi có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở gan, thận và hệ thần kinh.

Trong số 641 học sinh được kiểm tra sức khỏe, có đến 493 em gặp phải những triệu chứng bất thường về sức khỏe. Các học sinh này đều nhập viện với các triệu chứng như viêm da, đau đầu, chảy máu cam, những trường hợp nghiêm trọng là bệnh bạch cầu và u lympho.

Sau khi nhận được phản ánh, chính phủ trung ương Trung Quốc cam kết mở cuộc điều tra về tình trạng ô nhiễm hóa chất này. Tuyên bố của Bộ bảo vệ môi trường Trung Quốc cho biết "rất coi trọng vấn đề này".

Chính quyền thành phố Thường Châu tuyên bố "không khoan nhượng" với hành vi gây ô nhiễm và đang nhanh chóng hành động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới