Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:16
24 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: Đụng độ về môi trường, 39 người bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Đụng độ về môi trường, 39 người bị thương

Phúc Minh

Trung Quốc: Đụng độ về môi trường, 39 người bị thương
Xe cảnh sát bị lật nhào. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 10 người biểu tình và 29 cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ ngày 10-5 giữa cảnh sát và những người biểu tình phản đối kế hoạch xây dựng lò đốt rác thải tại xã Trung Thái, huyện Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Vị trí dự kiến xây dựng nhà máy đốt rác được công bố vào tháng 4-2014. Người dân gần địa điểm nói trên lo ngại nhà máy này sẽ gây ô nhiễm môi trường và làm hại sức khỏe của họ. Từ tháng 4-2014, mỗi ngày có hàng trăm người tụ tập phản đối việc xây dựng nhà máy.

Ngày 9-5, hơn 5.000 người dân địa phương tụ tập, phong tỏa đường bộ và cao tốc để phản đối.

Đường cao tốc nối Hàng Châu và Huệ Châu phải đóng cửa do các cuộc biểu tình tại xã Trung Thái. Ngoài ra, một tỉnh lộ lớn khác cũng đóng cửa do biểu tình. Khoảng 700 cảnh sát được điều động để duy trì trật tự trên đường cao tốc Hàng Châu-Huệ Châu.

Ngày 10-5, người biểu tình giận dữ lật nhào hơn 30 xe ô tô, phóng hỏa đốt hai xe cảnh sát và đập phá bốn xe khác. Một người biểu tình và một cảnh sát bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mệnh.

Do sự phản đối của người dân, ngày 10-5, chính quyền huyện Dư Hàng đã ra thông cáo không khởi công xây dựng nhà máy nói trên – theo Nhân dân nhật báo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới