Thứ Năm, 30/05/2024, 17:25
33 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc đóng tài khoản ngân hàng Triều Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc đóng tài khoản ngân hàng Triều Tiên

Phúc Minh

Trung Quốc đóng tài khoản ngân hàng Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng ngày 7-5. Ảnh: White House

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) ngày 7-5 cho biết đã đóng tài khoản của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên và ngừng nghiệp vụ chuyển tiền cho tài khoản này.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc hành động sau khi cộng đồng quốc tế gây áp lực lên các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên.

Tháng 3-2013, Mỹ công bố biện pháp trừng phạt Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên, nói ngân hàng này đã cung cấp tài chính cho chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Ngân hàng Trung Quốc chưa đưa ra lý do để đóng tài khoản Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên, cũng từ chối bình luận thêm.

Mỹ, Hàn sẵn sàng tiếp xúc với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ và Hàn Quốc sẵn sàng tiếp xúc ngoại giao với CHDCND Triều Tiên về sự thay đổi trong đường lối hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc sẽ không nhượng bộ CHDCND Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang có mặt tại Mỹ trong chuyến công du 5 ngày từ ngày 6-5.

Giới chức Mỹ cho biết CHDCND Triều Tiên đã dỡ bỏ các phi đạn tầm trung khỏi bệ phóng, như muốn xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới