Thứ Ba, 16/07/2024, 03:53
25.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc đóng cửa chợ gia cầm để phòng dịch cúm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc đóng cửa chợ gia cầm để phòng dịch cúm

Phúc Minh

Trung Quốc đóng cửa chợ gia cầm để phòng dịch cúm
Trung Quốc đóng cửa một khu bán gia cầm tại Thượng Hải. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng lây lan của virus cúm gia cầm mới, nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa một khu vực bán gia cầm sống tại Thượng Hải và tiêu hủy 20.000 gia cầm tại đây.

Virus cúm gia cầm H7N9 xuất hiện tại miền đông Trung Quốc từ ngày 31-3 đã khiến ít nhất 6 người chết, trong đó 4 nạn nhân ở thành phố Thượng Hải, 2 nạn nhân ở tỉnh Triết Giang.

Nhà chức trách Trung Quốc xác nhận 16 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, từ 4 tới 83 tuổi.

Hiện không biết virus H7N9 có phát triển thành trận dịch giống cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra cách nay một thập niên hay không.

Phát ngôn viên của Tổ chức y tế thế giới (WHO), ông Gregory Hartl, nói 520 người tiếp xúc gần gũi với các nạn nhân cúm gia cầm đã được theo dõi sát nhưng không ai có biểu hiện triệu chứng bệnh cúm gà. Các điều tra viên đang tìm kiếm nguồn phát sinh virus H7N9.

Lo ngại cúm gia cầm, chứng khoán các hãng hàng không sụt giảm

Giá chứng khoán của các hàng không giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 5-4 do các nhà đầu tư lo ngại dịch cúm gia cầm mới bùng phát tại Trung Quốc có thể làm tổn hại nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không.

Giá chứng khoán của Air China, China Southern, và China Eastern Airlines đều giảm hơn 8%. Chỉ số chứng khoán của Hồng Kông giảm 2,7%. Giá chứng khoán của một số hãng hàng không châu Âu có chuyến bay đến châu Á cũng giảm.

(theo VOA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới