Thứ Năm, 30/05/2024, 17:35
33 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc điều tra vụ cháy nổ tại Cát Lâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc điều tra vụ cháy nổ tại Cát Lâm

Phúc Minh

Trung Quốc điều tra vụ cháy nổ tại Cát Lâm
Lính cứu hỏa cháy tại lò mổ gia cầm ở thành phố Ðức Huệ, tỉnh Cát Lâm, ngày 3-6. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Quan chức Trung Quốc cho biết sẽ thành lập nhóm điều tra vụ cháy nổ lò mổ gia cầm tại thành phố Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm, ngày 3-6 khiến 120 người chết và 70 người khác bị thương.

>> Trung Quốc: nổ lò mổ, ít nhất 55 người chết

Tân Hoa xã nói nhóm điều tra sẽ xác định nguyên nhân tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những người có trách nhiệm liên quan, cho toàn xã hội lời giải thích.

Tân Hoa xã cũng cho biết hơn 300 công nhân ở trong lò mổ khi tai nạn xảy ra. Khoảng 100 công nhân tìm cách thoát khỏi lò mổ bị khóa cổng lúc xảy ra tai nạn. Hiện chưa rõ con số người mất tích cũng như nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ trên.

Chính quyền tỉnh Cát Lâm cho biết 70 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Ngày 3-6, chính quyền đã cử hơn 500 nhân viên cứu hỏa cùng 270 bác sĩ và y tá đến hiện trường vụ nổ; đồng thời sơ tán 3.000 người dân ở gần lò mổ trên.

Vụ cháy nổ gây phẫn nộ trong công chúng. Tân Hoa xã cho hay thân nhân các nạn nhân tụ tập bên ngoài lò mổ đòi điều tra và giải thích nguyên nhân tai nạn.

Ðài truyền hình Phượng Hoàng (Hồng Kông) dẫn lời thân nhân các nạn nhân nói cửa lò mổ luôn bị khóa trong giờ làm việc và công nhân bị cấm ra ngoài, cũng như lò mổ không bao giờ thực tập phòng cháy chữa cháy.

Năm 2008, thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, xảy ra vụ hỏa hoạn tại một hộp đêm khiến 44 nguời chết, một sĩ quan cảnh sát đã bị xử phạt tù giam vì nhận hối lộ để hộp đêm không có giấy phép này hoạt động. Cuối năm 2000, Trung Quốc cũng xảy ra vụ hỏa hoạn tệ hại khiến 309 người chết tại một thương xá ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới