Thứ Năm, 13/06/2024, 19:44
33.9 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc điều tra ngũ cốc nhiễm chì của tập đoàn Heinz

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc điều tra ngũ cốc nhiễm chì của tập đoàn Heinz

Phúc Minh

Trung Quốc điều tra ngũ cốc nhiễm chì của tập đoàn Heinz
Sản phẩm “Ngũ cốc giàu năng lượng và canxi AD" 400gram dành cho trẻ sơ sinh của Heinz có mức chì vượt quá quy định. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 23-8 cho biết đang điều tra sản phẩm ngũ cốc dành cho trẻ em do tập đoàn Heinz (Mỹ) sản xuất vì nghi chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép nhiều lần.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm tỉnh Quảng Đông cho biết sản phẩm của Heinz được bán tại 28 khu vực trên toàn nước Trung Quốc.

Cơ quan giám sát thực phẩm tỉnh Quảng Đông đã yêu cầu Heinz hợp tác điều tra, cung cấp các nguyên nhân gây ra ô nhiễm, xử lý và bồi thường cho người tiêu dùng.

Trước đó, Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, phát hiện 1.472 hộp “Ngũ cốc giàu năng lượng và canxi AD" 400gram dành cho trẻ sơ sinh có mức chì vượt quá quy định. Ngay sau đó, Heinz đã thu hồi một số hộp ngũ cốc tại bốn tỉnh miền đông Trung Quốc.

Điều tra sơ bộ cho thấy lượng chì vượt mức cho phép do một loại vật liệu thô là Bột đậu nành được tách mỡ gây ra. Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc với chì đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em, làm ức chế sự phát triển trí tuệ và thể chất, gây thiếu tập trung, thậm chí tử vong khi hấp thụ lượng chì ở mức cao.

Sự việc trên đe dọa nghiêm trọng đến uy tín của Heinz tại quốc gia mà mức độ nhạy cảm về thực phẩm đang tăng cao, nhất là sau vụ sữa bột nhiễm melamine dẫn đến cái chết của ít nhất sáu trẻ sơ sinh năm 2008.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới