Thứ Ba, 18/06/2024, 02:45
27.8 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc công bố biện pháp mới đẩy mạnh xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc công bố biện pháp mới đẩy mạnh xuất khẩu

Thái Phương

Một góc cảng Thâm Quyến, Trung Quốc. Xuất khẩu tháng 4-09 của Trung Quốc đã giảm 22,6% so với năm ngoái.

(TBKTSG Online) – Hôm thứ Tư, Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để giúp các nhà xuất khẩu đã bị tác động nặng nề do nhu cầu của thị trường nước ngoài giảm sút vì suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, tại một cuộc họp do Thủ Tướng Ôn Gia Bảo chủ trì hôm qua, Chính phủ Trung Quốc quyết định năm 2009 này sẽ tăng tín dụng cho bảo hiểm xuất khẩu lên 84 tỉ đô la Mỹ và tín dụng cho xuất khẩu lên 10 tỉ đô la.

“Sự sụt giảm nhu cầu ở nước ngoài làm giảm xuất khẩu là khó khăn lớn nhất mà nền kinh tế Trung Quốc phải đương đầu hiện nay” , đài CCTV cho biết chính phủ Trung Quốc nhấn mạnh như vậy.

CCTV cũng đưa tin thêm rằng, Chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng giữ đồng nhân dân tệ “về cơ bản là ổn định” ở mức “ hợp lý và cân bằng” để hỗ trợ các công ty xuất khẩu.

Từ đầu năm nay, Bắc Kinh đã thực thi hàng loạt biện pháp để hỗ trợ ngành xuất khẩu then chốt, chủ yếu là bằng cách giảm thuế. Theo số liệu thống kê chính thức, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 4-2009 đã giảm 22.6%so với cùng kỳ nằm ngoái, nhiều hơn mức giảm  17.1% trong tháng 3.

(theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới