Thứ Ba, 25/06/2024, 05:32
25.6 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc có sức hút FDI cao nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc có sức hút FDI cao nhất

Trung tâm thành phố Bắc Kinh -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- Theo một điều tra được thực hiện với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế mà Ernst&Young công bố hôm 6-6, Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn hàng đầu của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bản điều tra được tiến hành với 834 lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế cho thấy 47% ý kiến xếp Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn nhất để đầu tư, tiếp theo sau là Ấn Độ với tỷ lệ 30%, đứng thứ 3 là Nga với mức độ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh, đạt 21%.

Theo Peter English, người đứng đầu nhóm điều tra: “Trung Quốc, Ấn Độ và Nga đang mạnh lên. Những nước này đưa ra những gì mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm: một thị trường lớn và một triển vọng tăng trưởng đáng kể. Các quốc gia công nghiệp chủ chốt như Mỹ và Đức không thể có được lợi thế này.”

Năm nay, cơn đại khủng hoảng tài chính và nguy cơ suy thoái đã khiến Mỹ không còn là nơi đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nhân, chỉ còn 18%. Năm 2007, Mỹ được xếp hàng đầu trong những nước hấp dẫn FDI với tỷ lệ 33%.

Theo bản điều tra, Mỹ được cho là đất nước có tính đổi mới nhất với tỷ lệ 50%, tiếp theo sau là Trung Quốc với 34% và Đức là 31%.

MAI TRANG (Theo Tân Hoa Xã)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới