Thứ Tư, 19/06/2024, 12:08
32.8 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc cho doanh nghiệp tổ chức tour theo đoàn đến Việt Nam

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15-3 tới.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam, với khoảng 5,8 triệu lượt khách đến vào năm 2019. Ảnh: Đào Loan

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, thông tin trên đã được ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông báo với cơ quan này vào chiều qua (8-3), tại trụ sở của Tổng cục Du lịch ở Hà Nội.

Theo ông, Việt Nam cũng sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ, du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%.

Chính phủ Trung Quốc đã cấm các đại lý du lịch bán tour quốc tế từ 1-2020, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng ở nước này. Đầu tháng 2 rồi, cơ quan quản lý du lịch nước này đã cho phép các công ty lữ hành được tổ chức tour quốc tế đến 20 điểm đến. Trong đó, có nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam lại không nằm trong số này.

Vì quyết định trên, nhiều doanh nghiệp du lịch và hàng không đã phải lùi kế hoạch làm ăn với thị trường láng giềng.

Theo thông tin từ Cục hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam buộc phải tạm thời lùi thời hạn khai thác thị trường Trung Quốc đến cuối tháng 4 hoặc tháng 5 tới để chờ các quyết định tiếp theo của chính phủ nước này về việc cho phép khách du lịch đến Việt Nam.

Vào năm 2019, có 14 hãng hàng không hai nước khai thác đường hàng không Việt Nam – Trung Quốc. Trong đó, có 11 hãng hàng không Trung Quốc và 3 hãng hàng Việt Nam, gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air.

Nước này cũng là thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Lượng khách từ nước láng giềng thường chiếm khoảng 30% tổng lượng khách quốc tế của du lịch Việt. Vào năm 2019, có khoảng 5,8 lượt khách Trung Quốc đến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới