Thứ Năm, 18/07/2024, 20:26
26.2 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: 35 trường hợp nhiễm H7N9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: 35 trường hợp nhiễm H7N9

Phúc Minh

Trung Quốc: 35 trường hợp nhiễm H7N9
Trung Quốc phát hiện thêm 5 chợ gia cầm sống có dịch H7N9. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tính đến 16 giờ ngày 11-4, Trung Quốc xác nhận 35 trường hợp bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, trong đó 9 người đã chết.

Tổ chức thú y thế giới (OIE) ngày 10-4 phát hành báo cáo cho biết Trung Quốc phát hiện thêm 5 chợ bán gia cầm sống bùng phát dịch cúm gia cầm H7N9.

Cùng ngày, cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ hơn 10 người lan truyền tin đồn về virus cúm gia cầm H7N9 trên mạng. Các nhà phân tích của Reuters cho rằng mặc dù thái độ công khai của Trung Quốc trong việc đối phó với dịch cúm gia cầm mới được Tổ chức y tế thế giới (WHO) khen ngợi nhưng nhiều người Trung Quốc vẫn còn hoài nghi về việc công bố dịch bệnh của chính phủ.

Để kiểm soát dịch cúm gia cầm, nhiều thành phố đã tăng cường biện pháp đối phó. Văn phòng quản lý đô thị thành phố Nam Kinh ban hành tối hậu thư cho những người chăn nuôi gia cầm tại khu bùng phát dịch bệnh trong thành phố phải tiêu hủy gia cầm trước 24 giờ ngày 9-4. Thành phố Thượng Hải cũng đã tiêu hủy hơn 11 triệu gia cầm và đang trưng cầu ý kiến của người dân xem có nên học theo gương của Bắc Kinh năm 2004 cấm buôn bán gia cầm sống trong thời gian dài hay không.

Indonesia đã ban hành lệnh cấm tạm thời nhập khẩu gia cầm từ Trung Quốc.

(theo BBC, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới