Thứ Hai, 24/06/2024, 23:21
27.8 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: 29 thợ mỏ được giải cứu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: 29 thợ mỏ được giải cứu

Hạ Ninh

29 thợ mỏ được giải cứu. Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – Tân Hoa xã cho biết 29 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm lò bị nước lũ tràn vào đã được đưa ra khỏi hầm an toàn lúc 13 giờ 18 phút ngày 22-11, 26 giờ sau khi tai nạn xảy ra.

Người đầu tiên trong 29 người bị mắc kẹt được cứu khỏi hầm mỏ lúc 12 giờ 25 phút. Sự cố xảy ra khi 35 thợ mỏ đang làm việc trong hầm lò tại huyện Uy Viễn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). 13 người may mắn chạy thoát và 22 người còn kẹt lại. Khi phó giám đốc quản lý hầm mỏ cùng 6 thợ mỏ khác tìm cách xuống hầm cứu các thợ mỏ thì cũng bị kẹt tại đó.

Nhiều nhà quan sát nhận định 29 thợ mỏ được giải cứu lần này đánh dấu thành công hiếm thấy trong ngành khai mỏ của Trung Quốc, lâu nay được cho là nguy hiểm nhất thế giới.

Năm ngoái, Trung Quốc ghi nhận 2.631 thợ mỏ thiệt mạng khi làm việc tại các hầm mỏ nhưng các tổ chức lao động độc lập khác ước tính con số thiệt mạng cao hơn nhiều.

Thành công trong cuộc giải cứu các thợ mỏ Chile hồi tháng 10-2010 sau hơn 2 tháng bị kẹt dưới độ sâu gần 700 mét dưới lòng đất đã tạo nên cuộc tranh cãi tại Trung Quốc về các biện pháp an toàn và khả năng giải cứu của các cơ quan chức năng Trung Quốc khi tai nạn hầm mỏ xảy ra. Chính phủ Trung Quốc đã cam kết đóng cửa các hầm mỏ nguy hiểm, không đảm bảo an toàn lao động.

(theo THX)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới