Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:25
25.6 C
Ho Chi Minh City

Trong tuần VN-Index mất hơn 3%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trong tuần VN-Index mất hơn 3%

Thủy Triều

VN-Index mất 3,1% trong tuần này

(TBKTSG Online) – Tuần giao dịch thứ hai sau Tết, với tác động tiêu cực từ các thông tin như tỷ giá tăng, giá cả các mặt hàng thiết yếu như điện, xăng dầu đều đang có kế hoạch tăng…, chỉ số VN-Index đã có đến 4/5 phiên giảm điểm, mất tổng cộng 3,1%.

Phiên giao dịch hôm nay (18-2), chỉ số này giảm 5,91 điểm, tương đương 1,16%, xuống còn 503,92 điểm. Có đến 213 mã chứng khoán trên sàn TPHCM giảm giá trong ngày, trong khi số lượng mã tăng giá chỉ là 37 mã.

Thanh khoản của sàn phía Nam không thay đổi so với những phiên trước, với khối lượng giao dịch đạt 38,4 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị là 896 tỉ đồng. Tính trung bình giá trị giao dịch mỗi phiên trong tuần của sàn TPHCM là 843 tỉ đồng.

Theo các công ty chứng khoán, nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những động thái sắp tới của Chính phủ nhằm giải quyết vấn đề lạm phát và lãi suất hiện đang cao quá sức chịu đựng của doanh nghiệp. Theo Công ty chứng khoán Quốc tế, nhiều khả năng thanh khoản tiếp tục giảm sút khi đang có biến động mạnh từ giá đô la Mỹ và vàng, điều này sẽ hút một lượng tiền đầu cơ ra khỏi thị trường chứng khoán trong ngắn hạn cho đến khi đô la có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn và giá vàng giảm mạnh.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 1,66 điểm trong phiên hôm nay xuống mức 102,31. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn này đạt 28 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch là 467,5 tỉ đồng. Sàn này ghi nhận có đến 222 cổ phiếu giảm giá và 57 mã tăng giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới