Thứ Hai, 15/07/2024, 06:04
26.2 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh sơn dầu của Helene Kling

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh sơn dầu của Helene Kling

Minh Nguyệt

Họa sĩ Helene Kling bên một tác phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm – ảnh vnexpress.

(TBKTSG Online) – “Art beat for Việt Nam” là tên triển lãm cá nhân của nữ họa sĩ người Pháp, Helene Kling sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-5 tại Nhà trưng bày và triển lãm TPHCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1).

Triển lãm trưng bày các bức tranh sơn dầu của Helene Kling, trong đó có nhiều bức về thiên nhiên, cảnh vật Việt Nam như Ruộng bậc thang, Quá nhỏ bé, Đồng lúa, Mưa Sài Gòn… và nhiều bức thể hiện chân dung những người phụ nữ Việt Nam, như Thiếu nữ, Chờ đợi, Dao đỏ, Phượng…

Trong dịp này, Helene Kling cũng ra mắt cuốn sách ảnh cùng tên “Art beat for Việt Nam”. Cuốn sách không chỉ giới thiệu các tác phẩm mới của Helene Kling mà chị còn chia sẻ quan điểm, cảm xúc nghệ thuật, các dự án giáo dục, từ thiện mà chị đang tham gia cùng những tâm sự về cuộc sống riêng tư.

Họa sĩ Helene Kling sinh năm 1963 tại Meudon (Pháp), tốt nghiệp Trường Nghệ thuật và Mỹ phẩm của Paris năm 1982. Trước khi tới Việt Nam năm 1996, chị từng làm việc ở Paris trong vai trò một họa sĩ chuyên nghiệp. Helene Kling là người nhiệt tình tham gia ủng hộ các buổi đấu giá từ thiện của tổ chức Operation Smiles trong 10 năm qua.

Để chuẩn bị cho triển lãm này, Helene Kling đã dành hai năm để đi thăm thú nhiều nơi, quan sát và tìm cảm hứng sáng tác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới