Thứ Ba, 25/06/2024, 03:29
26.7 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh của phu nhân đại sứ Ucraina

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh của phu nhân đại sứ Ucraina

Tác phẩm Thiên thần tóc vàng của hoạ sĩ Ucraina Liubov Fedotova.

(TBKTSG Online) – Triển lãm cá nhân của họa sĩ Liubov Fedotova – phu nhân Đại sứ Ucraina tại Việt Nam – trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sơn mài tại Đại học quốc tế RMIT Việt Nam, TPHCM, từ ngày 14 đến 18-4-2008.

Các tác phẩm của bà Fedotova được làm từ những chất liệu như bạc, đồng và xà cừ nhằm làm nổi bật các hình ảnh truyền thống. Người xem có thể dễ dàng nhận ra điều này khi xem các tác phẩm như Đối thoại giữa hai nét văn hóa – Việt Nam, Thiên thần tóc vàng, Nhà thờ tượng Thánh Michael – Kyiv…

Bà Fedotova bộc bạch, để có được những bức tranh triển lãm ngày hôm nay là nhờ cô giáo Việt Nam của bà đã giúp bà định hình những phong cách riêng trong sáng tạo, cũng như luôn động viên giúp bà nỗ lực.

Bà nói: “Việc vẽ tranh mang đến cho tôi niềm vui lớn và sự đam mê, giúp tôi dành hết thời gian và tâm trí trong suốt quá trình sáng tạo. Mặt khác, đây là cơ hội để tôi tận hưởng những giây phút riêng tư đồng thời chia sẻ với những người thân yêu về niềm vui được sáng tác”.

Bà Fedotova tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên hồi tháng 1-2006 tại Hà Nội và từng tham gia các cuộc triễn lãm do Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế Hà Nội tổ chức vào năm 2006 và 2007.

Bà Liubov Fedotova sinh năm 1959 tại Kazakhstan. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ học Trung Quốc tại Đại học Sư phạm Chita tại Nga, bà đã sống và làm việc tại Kyiv. Năm 2003, bà đến Hà Nội, bắt đầu sáng tác tranh từ năm 2004 và vẽ tranh sơn mài từ tháng 10-2005.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 18-4-2008 tại trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

BÌNH NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới