Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh của ba họa sĩ đến từ Cà Mau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh của ba họa sĩ đến từ Cà Mau

Ngọc Hân

Triển lãm tranh của ba họa sĩ đến từ Cà Mau
Bức "Mimisa và em" của hoạ sĩ Lê Công Uẩn – ảnh chụp từ triển lãm: Ngọc Hân

(TBKTSG Online) – Triển lãm tranh của ba họa sĩ đến từ Cà Mau: Lý Cao Tấn, Lê Công Uẩn và Phan Thái Hoàng vừa khai mạc tại Hội Mỹ thuật TPHCM, số 218A Pasteur, Q.3.

Khai mạc triển lãm của nghệ sĩ Phan Quang

Triển lãm giới thiệu 43 tác phẩm vẽ về đời sống vùng sông nước Cà Mau của ba hoạ sĩ. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều phong cách, từ hiện thực, ấn tượng, tượng trưng đến bán từu trượng.

Tuy nhiên, mỗi người có một sở trường riêng về các chất liệu. Họa sĩ Lê Công Uẩn tập trung vào các cảnh sinh hoạt đời sống mà con người là trọng tâm với chất liệu acrylic, sơn dầu và bột màu như bức “Không đề 1”, “Mimisa và em”, “Đất bạc màu”

Họa sĩ Lý Cao Tấn có sở trường về đồ họa, bút sắt, tạo hình. Đó là những bức tranh “Bám biển”, “Cháy ngầm”, “Trên những mảnh đất rừng năm xưa”, “Đầu làng”, “Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa”…

Còn tranh của Phan Thái Hoàng được thể hiện cảm xúc bằng những nét cọ và sắc màu rực rỡ. Không chỉ vậy, tranh của anh còn thể hiện sự sôi động của cuộc sống như những nét lụa, nhá kiếm tung hoành: “Rừng xưa”, “Đời sáng”, “Sông nước Cà Mau”, “Thành phố”…

Cả ba hoạ sĩ Lý Cao Tấn, Lê Công Uẩn và Phan Thái Hoàng đều tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và là cán bộ quản lý các cơ quan thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới