Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:29
27.8 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh của 17 họa sĩ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh của 17 họa sĩ

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm tranh thường niên của khoa Hội họa trường Đại học Mỹ thuật TPHCM vừa khai mạc hôm qua, 26-12 tại Phòng tranh trường Đại học Mỹ thuật TPHCM (số 5 Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh, TPHCM) với sự góp mặt của 17 họa sĩ.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 36 tác phẩm của 17 tác giả là các họa sĩ, giảng viên và sinh viên Khoa Mỹ thuật trường Đại học Mỹ thuật TPHCM.

Triển lãm tranh của 17 họa sĩ
Một trong ba bức tranh phong cảnh của họa sĩ Trần Hữu Tri – ảnh: Mỹ Hà

36 tác phẩm thuộc nhiều chủ đề khác nhau như phong cảnh, tĩnh vật, chân dung thiếu nữ… được vẽ trên nhiều chất liệu quen thuộc từ sơn dầu, sơn mài, lụa, bột màu cho đến acrylic và chì trên toan.

Theo đó, tác giả Võ Nam với tác phẩm “Chiều về”, “Suối đêm”; Nguyễn Văn Đoàn đem tới “Tĩnh vật” và ba bức tranh về mùa xuân được đánh số thứ tự: 1,2,3; họa sĩ Trần Hữu Tri trưng bày tại triển lãm này bộ tranh phong cảnh gồm 16 bức và “Hai thiếu nữ” cùng tác phẩm “Người mẫu”; Bùi Tiến Tuấn với “Khỏa thân với mặt nạ”, “Tiểu thư”, “Độc diễn” và “Một mình”.

Trong khi đó, Trần Quốc Tuấn đến với triển lãm này bằng bức “Góc khuất”; Nguyễn Dũng An Hòa với “Trại hoa Đà Lạt”; Liêu Nguyễn Hướng Dương với “Ngủ”; Nguyễn Thị Nếp với “Phần của nước”“Tịnh”; Lê Hoài Nam với “Táo” và  “Gió”; Nguyễn Quang Vinh mang tới “Người mèo” và bộ ba bức tranh về mùa mưa được đánh số 1, 2, 3 cùng “Ngược hay xuôi”

Bức "Nghệ sĩ" của Nguyễn Thành Quốc Thạnh – ảnh: Mỹ Hà

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 2-1-2012.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới