Thứ Hai, 24/06/2024, 11:01
25.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái  

Một tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái trong triển lãm

(TBKTSG Online) – Nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố họa sĩ Bùi Xuân Phái, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức triển lãm tranh của ông từ ngày 14 đến 22-3 tại Hà Nội.

Triển lãm lần này là dịp để tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp của danh họa Bùi Xuân Phái – một tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu về lĩnh vực mỹ thuật giữa người dân Việt Nam và Hàn Quốc. 

Họa sĩ Bùi Xuân Phái là một trong những họa sĩ thuộc thế hệ cuối cùng của sinh viên trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, cùng thời với các họa sĩ Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm – những người có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Họa sĩ Bùi Xuân Phái được biết đến là họa sĩ  với những tác phẩm chuyên vẽ về phố, phong cảnh cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam và một môn nghệ thuật truyền thống là Chèo.

Triển lãm lần này trưng bày 60 tác phẩm của nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc. Đây là những tác phẩm vẽ về phố Hà Nội, sân khấu Chèo, chân dung những người bạn và tranh minh họa trên báo chí. 

Triển lãm sẽ được khai mạc vào lúc 4 giờ chiều ngày 14-3 tại phòng triển lãm thuộc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TƯỜNG LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới