Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:40
30.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm “Thành phố – hình thành và lụi tàn”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Thành phố – hình thành và lụi tàn”

Hạnh Thư

Triển lãm “Thành phố - hình thành và lụi tàn”
Một bức ảnh trong triển lãm – ảnh Viện Goethe Hà Nội.

(TBKTSG Online) – 176 bức ảnh về các thành phố lớn trên thế giới của các nhiếp ảnh gia hãng Ostkreuz sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Viện Goethe Hà Nội từ ngày 29-8 đến hết ngày 14-9.

Triển lãm “Tranh kiếng Nam bộ”

Triển lãm tranh “Quê hương”

Các bức ảnh trưng bày nằm trong các phóng sự ảnh giới thiệu 22 thành phố trên khắp thế giới. 18 nhiếp ảnh gia của hãng Ostkreuz (Đức) đi tìm các thực tế về đô thị hiện nay: con người ở Tokyo, Manila, Lagos, Las Vegas, Berlin, Minsk và Gaza sống ra sao? Các thành phố là những địa điểm của hy vọng vào tương lai, nhưng lại cũng chính là những nơi dường như đang lụi tàn dần trong đống rác rưởi và hỗn độn.

Thành phố là cội nguồn của văn minh, là cái nôi của văn hóa, tư tưởng, tôn giáo và ý tưởng. Hàng ngày, quá nhiều người trên khắp thế giới đổ xô ra thành phố kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn, sự ổn định, tự do và hạnh phúc. Thành phố tiềm ẩn những cơ hội lớn và cả những hiểm nguy: nghèo đói, tệ nạn và những thứ vô hình cũng như sự tương phản xã hội gay gắt tạc lên rất nhiều những siêu đô thị như ngày nay. Tuy vậy, thành phố là tương lai của thế giới, là nơi quyết định cuộc sống chung của con người trong tương lai.

Ostkreuz là hãng nhiếp ảnh lớn nhất của Đức được thành lập sau khi kết thúc thời kỳ Cộng hòa Dân chủ Đức ở Đông Berlin theo hình mẫu của Magnum với đội ngũ các nhiếp ảnh gia Đức quan trọng nhất. Triển lãm “Thành phố – hình thành và lụi tàn“, đã được giới thiệu tại nhiều nơi trên thế giới kể từ năm 2010.

Hai nhiếp ảnh gia của Ostkreuz là Jörg Brüggemann và Ute Mahler sẽ thuyết trình tại triển lãm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới