Thứ Hai, 15/07/2024, 03:15
26.2 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm sắp đặt “Những con mắt nguyên thủy”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm sắp đặt “Những con mắt nguyên thủy”

Hạnh Thư

Triển lãm sắp đặt “Những con mắt nguyên thủy”
Bản phác thảo của tác giả – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Triển lãm nghệ thuật sắp đặt "Chân dung cuộc sống: phần 3 – Những con mắt nguyên thủy” của nghệ sĩ Trần Đức Quỷ sẽ khai mạc vào ngày 16-1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 15-2.

>>> “Vệ nữ Việt Nam” qua sắp đặt và điêu khắc

>>> Nghệ sĩ đương đại Colombia mở triển lãm tại TPHCM

Trong triển lãm lần này, Trần Đức Quỷ sẽ mang đến một sinh vật lạ cao 2,6m, dài 8,5m với hình tượng tựa như hươu sao nhiều đầu với 88 chân cho công chúng chiêm ngưỡng. Tác giả đã phủ lên toàn thân con vật một màu cánh gián lộng lẫy, với chất liệu composite. Tác phẩm được tác giả ấp ủ trong suốt ba năm qua.

Đây là lần thứ 4 tác giả này thực hiện triển lãm tại không gian của Trung tâm văn hóa Pháp. Trong lần thứ 3, triển lãm mang tên “Hợp thể” của nghệ sĩ được thể hiện bởi một tác phẩm sắp đặt duy nhất với 35 cặp lợn được lột da, nhồi căng, gắn hai con một, không có đầu, chỉ thấy thân tròn trắng, mông mũm mĩm và những cái đuôi quăn tít…

Và tương tự, tại lần thứ hai triển lãm sắp đặt “Chân dung cuộc sống” với hình ảnh gần 500 con vịt chỉ duy nhất con đầu đàn có đầu phản ánh một khía cạnh của xã hội, con người: hoang mang, lạc lối, không có bản sắc và luôn đi theo số đông.

Những tác phẩm được giới thiệu trong nhiều năm qua của anh luôn mang đậm hơi hướng của nghệ thuật trào phúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới