Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:04
26.2 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm sắp đặt của Tiffany Chung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm sắp đặt của Tiffany Chung

Mỹ Loan – Minh Nguyệt

Triển lãm sắp đặt của nghệ sĩ đa phương tiện Tiffany Chung.

(TBKTSG Online) – Triển lãm sắp đặt của nghệ sĩ đa phương tiện (*) Tiffany Chung và triển lãm tranh của Ngô Thành Nhân, Tô Chiêm sẽ diễn ra tại TPHCM trong tháng 3 này.

Triển lãm sắp đặt của Tiffany Chung

Triển lãm có tên gọi “Chứa trong một chiếc bình – gió mùa, cá chìm, sắc màu của nước và thế giới nổi” – một sắp đặt tham vọng của thị trấn nổi với 43 nhà thuyền và 70 thuyền.

Triển lãm lấy cảm hứng từ nguyên tắc thiết kế kết hợp giữa kiến trúc và sinh thái học, Tiffany Chung đã kết hợp các thành phần của nhà địa phương ở các làng nổi như Tonle Sap Lake (Campuchia), vịnh Hạ Long (Việt Nam), Sanglaburi (Thái Lan), Srinagar (Ấn Độ), Sausalito (California, Mỹ) và nhà nông trang truyền thống của Nhật Bản tại Gifu và Yamaguchi để tạo ra làng nổi hiện đại với những tấm pin mặt trời và vườn theo chiều dọc.

Một khách đang xem triển lãm tranh của Ngô Thành Nhân và Tô Chiêm. Ảnh Mỹ Loan

Triển lãm diễn ra tại Galerie Quỳnh, 65 Đề Thám, Q.1, TPHCM, mở cửa từ thứ Ba đến thứ Bảy, từ 10 giờ sáng đến 18 giờ chiều.

“Đối chọi” của Ngô Thành Nhân và Tô Chiêm

Là tên triển lãm tranh của Ngô Thành Nhân và Tô Chiêm vừa khai mạc hôm qua, tại phòng tranh Tự Do. Triển lãm giới thiệu 10 tác phẩm sơn dầu và 10 tác phẩm sơn mài với hai phong cách khác nhau.

Tính chất đối chọi được thể hiện ở chất liệu: một sơn mài đại diện cho truyền thống và một sơn dầu thể hiện sự năng động của đương đại. “Đối chọi” còn thể hiện ở phong cách, một nhẹ nhàng, đắm thắm và một mạnh mẽ, bung tỏa.

Ngô Thành Nhân chọn sơn mài với đường nét duyên dáng, màu sắc đậm đà. Tranh của anh không cầu kỳ, rắc rối. Trong khi đó, Tô Chiêm vẽ sơn dầu với phong cách biểu hiện. Các tác phẩm phác họa con người và những sinh họat đời thường của anh khiến người xem phải suy tư về số phận con người với những cảm xúc phức tạp, mạnh mẽ.

Triển lãm kéo dài đến 12-4 tại phòng tranh Tự Do, số 53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TPHCM.

—————–

(*) Nghệ sĩ đa phương tiện là người làm trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện. Mỹ thuật đa phương tiện là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và nghệ thuật, trong đó máy tính là một công cụ chủ yếu cho việc sáng tạo của người nghệ sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới