Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:25
28.9 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm “Bay đêm” của nghệ sĩ ba nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Bay đêm” của nghệ sĩ ba nước

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, Q.1) vừa khai mạc triển lãm “Bay đêm”, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau của Daisuke Terashima (Nhật Bản), Trần Minh Đức, Nguyễn Kim Tố Lan (Việt Nam) và Kawayan de Guia (Philippines).

55 nghệ sĩ góp mặt trong triển lãm “Năng lượng cố đô”

Triển lãm tranh “Sắc màu thiên phú”

Các bức ảnh chụp và tranh về các đám mây của Nguyễn Kim Tố Lan dẫn dắt người xem đi qua không gian triển lãm, tạo cảm giác của một chân trời nhân tạo. Daisuke Terashima thì mang lại các thử nghiệm trên giấy, nhấn mạnh vào các đường nét và gạch xoá chồng chéo để tạo ra một sự tương phản giữa chiều sâu và mặt phẳng, liên hệ tới những sự thoái trào hoặc tiến hóa của trật tự thiên nhiên.

Kawayan de Guia gợi lại hình ảnh những ống nhổ bằng xi măng có hình dạng những chiếc radio được đặt dọc những con đường thành phố quê anh vào những năm 1950, để cho những người dân miền núi không nhổ bã trầu đỏ xuống đường. Chúng ta thấy những người túm tụm xung quanh những chiếc radio giả này như thể họ đang nghe tin tức nhưng kỳ thực không có âm thanh nào phát ra.

Tác phẩm của Trần Minh Đức là một chiếc dù nhảy màu hồng.

Triển lãm kéo dài tới ngày 4-4-2013.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới