Thứ Hai, 24/06/2024, 20:36
28.4 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm “Art dolls: Thủ thỉ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Art dolls: Thủ thỉ”

Hạnh Thư

Triển lãm “Art dolls: Thủ thỉ”
Tác phẩm Hoa Tuyết (2011)

(TBKTSG Online) – Ngày 8-9, triển lãm nghệ thuật “Art dolls: Thủ thỉ” của nghệ sĩ Trần Thu Hằng sẽ diễn ra tại Trung tâmg giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trong triển lãm lần này, ngoài bộ sưu tập 12 tác phẩm được sáng tác từ năm 2007 – 2009, Trần Thu Hằng sẽ trình làng 8 tác phẩm mới, với ý tưởng tái hiện lại những nét văn hóa của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản trong một không gian mà sắc màu tím làm chủ đạo.

Art doll là nghệ thuật làm búp bê và sắp xếp chúng thành một bức tranh hoặc một câu chuyện, trong đó, người nghệ sĩ phải sáng tạo từ ý tưởng đến chất liệu. Art doll có từ rất lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam, nó còn khá mới mẻ với nhiều người.

Nghệ sĩ Trần Thu Hằng (sinh năm 1984), cựu sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chị là một họa sĩ minh họa tự do, là người đi tiên phong trong việc tạo ra sự ảnh hưởng của nghệ thuật "art doll" tại Việt Nam.

Triển lãm là một phần của dự án mang tên “Young talent series” (Dự án hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam) của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản. Thông qua dự án này, trung tâm mong muốn tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình bằng một triển lãm cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

Buổi khai mạc triển lãm và buổi tọa đàm của nghệ sĩ Trần Thu Hằng sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 7-9 tại Phòng triển lãm, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 7-10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới