Thứ Tư, 17/07/2024, 02:33
25.6 C
Ho Chi Minh City

Triển lãm ảnh “Trái đất những góc nhìn”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm ảnh “Trái đất những góc nhìn”

Tường Vi

Triển lãm ảnh
Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Yan Levral – Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp – Yan Levral "Trái đất những góc nhìn – Sự đồng nhất trong sự khác biệt" sẽ diễn ra tại phòng triển lãm của Viện trao đổi Văn hóa với Pháp Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM) từ ngày 7 đến 17-12.  

Yan Levral là một nhiếp ảnh gia làm việc tự do tại TPHCM. Cùng với các dự án nhiếp ảnh của mình anh đã đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới và hiện anh đang làm cho các tạp chí và các công ty ảnh. 

"Rất gần gũi với con người và nhân loại" là những gì anh tự mô tả về mình, công việc yêu thích của anh là khám phá và chụp những chân dung tự nhiên. "Tôi chưa bao giờ bắt gặp hai gương mặt thực sự giống nhau trong khi chúng ta lại có nhiều điểm tương đồng. Với tôi chiếc máy ảnh đơn giản là công cụ hữu hiệu nhất giúp tôi nắm giữ những cuộc gặp gỡ và tất cả những khoảnh khắc mà tôi có may mắn được trải nghiệm", nhiếp ảnh gia cho biết.

Gần một năm nay, Yan đang thực hiện ước mơ đã từ lâu của mình, một tuyển tập sách ảnh với những góc nhìn của trẻ em trên toàn thế giới. "Tôi rất may mắn được thăm nhiều nước trong nhiều năm qua và gặp rất nhiều trẻ em ở mọi nơi. Nhưng tôi nhận ra một điều, dù khác nhau về địa lý, văn hóa và dân tộc, trẻ em đều như nhau. Thật vậy, tất cả chúng ta đều khác nhau nhưng thật sự đều giống nhau", Yan bổ sung thêm.

Yan đã gặp rất nhiều trẻ em ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Himalaya, châu Âu… và anh sẽ hoàn tất "Hành trình năm châu cùng trẻ em" của mình tại Đông Nam Á đầu năm 2012. Sau đó anh sẽ hoàn tất dự án sách ảnh của mình.

Cuộc triển lãm do Tổng lãnh sự quán Pháp và Trung tâm văn hóa và hợp tác Pháp tại TPHCM tổ chức. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới