Thứ Năm, 18/07/2024, 18:59
26.2 C
Ho Chi Minh City

Triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động trong tháng 8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động trong tháng 8

Chánh Trung

(KTSG Online) – Tổng cục Thuế vừa cho biết dự kiến trong tháng 8-2021 sẽ đưa ra ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-mobile, phiên bản dành cho cá nhân.

Triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động trong tháng 8

Etax-mobile, ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động sẽ được triển khai từ tháng 8-2021. Ảnh: Tổng Cục thuế

Ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-mobile được triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế trong bối cảnh giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc. Trước mắt, ứng dụng được cung cấp phiên bản dành cho cá nhân.

Tổng cục Thuế cho hay đa số cá nhân hiện nay chưa tiếp cận nhiều với chính sách và các dịch vụ thuế. Các cá nhân cũng ít sử dụng dịch vụ thuế điện tử là do phần mềm hỗ trợ chưa được thuận tiện như doanh nghiệp. Trong đó các mẫu tờ khai thuế điện tử cho cá nhân còn ít và chưa có dịch vụ nộp thuế điện tử cũng như tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế.

Ứng dụng Etax-mobile có hai phiên bản dành cho thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS và Android. Ngoài các tính năng thông thường, Etax-mobile sẽ bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Dự kiến trong tháng 8-2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản đầu tiên vào hoạt động. Sau đó, Tổng cục Thuế sẽ tiếp thu ý kiến của các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện ứng dụng, đồng thời sẽ đẩy mạnh việc ký thỏa thuận và triển khai nộp thuế điện tử với các trung gian thanh toán hoặc các ngân hàng.

Tổng cục Thuế đã đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho các doanh nghiệp, cá nhân. Đến nay đã có 99% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuế điện tử, áp dụng chữ ký số trên hồ sơ điện tử gửi cơ quan thuế.

 

Gánh nặng thuế tại Việt Nam đang quá lớn?

Thuế cho thuê nhà nên thế nào?

Thuế bất động sản – vẫn còn nhiều việc phải giải quyết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới