Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:33
24 C
Ho Chi Minh City

Trên 30% lượng vải được nhập từ Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trên 30% lượng vải được nhập từ Trung Quốc

Văn Nam

Khoảng 33% lượng vải cung cấp cho doanh nghiệp may mặc Việt Nam được nhập từ Trung Quốc. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), khoảng 33% lượng vải cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc của Việt Nam được nhập từ Trung Quốc.

Trao đổi với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Sơn, Phó Tổng thư ký Vitas cho biết các doanh nghiệp Việt Nam mỗi năm phải nhập từ Trung Quốc một lượng vải tương đối lớn, tổng trị giá khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp không dám nhập khẩu nguồn vải trôi nổi để sản xuất hàng xuất khẩu vì họ buộc phải nhập nguyên liệu theo danh sách các nhà cung cấp vải nguyên liệu uy tín được kiểm tra chặt chẽ và chỉ định bởi các đối tác đặt đơn hàng nước ngoài.

Riêng về vải nhập có chất formaldehyde quá ngưỡng cho phép mà nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, nếu có nhập về thì hầu hết là theo con đường không chính thức, nhập lậu, do đó ông Sơn kiến nghị lực lượng hải quan, quản lý thị trường cần tăng cường kiểm tra chặt hơn nữa, tránh để lượng vải này được nhập tràn lan và may thành quần áo tiêu thụ trên thị trường, có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới