Thứ Ba, 18/06/2024, 15:24
34 C
Ho Chi Minh City

Trao giải văn học mạng Yume lần thứ I

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao giải văn học mạng Yume lần thứ I

Huy Nguyễn

Trao giải văn học mạng Yume lần thứ I
Các tác giả đoạt giải văn học Yume lần I – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nhà văn Võ Diệu Thanh đã đoạt giải nhất cuộc thi văn học mạng Yume lần thứ nhất năm 2011 với tác phẩm “Người đàn bà đa tình”.

Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Gió lạc mùa” của Ngô Tiến Mạnh và “Thế giới vịt cồ” của  Đặng Thanh Trường. Tác phẩm “Giấc mơ về một con chuột mang khuôn mặt người” của Hồ Huy Sơn, “Làng” của Ngô Thị Trang và “Ngách vắng xôn xao” của Phan Thị Kim Thảo đồng giải ba.

Năm tác giả gồm Phạm Trung Kiên, Phạm Tử Văn, Nguyễn Khôi Nguyên, Nguyễn Thị Anh Đào, Phạm Long Hà giành giải khuyến khích. Đặc biệt, tác phẩm “Tường Lam” của Lâm Thiện Tâm giành giải tác phẩm được yêu thích nhất của cộng đồng Yume.

Ngoài 13 tác phẩm đoạt giải, ban tổ chức cuộc thi cùng Nhà xuất bản Văn Học đã chọn thêm 17 tác phẩm khác để xuất bản tuyển tập truyện ngắn có tựa đề “Thành phố không mặt người”. Tên quyển sách được lấy từ một tác phẩm nằm trong số 30 tác phẩm lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi văn học mạng Yume lần nhất được tổ chức từ ngày 15-4 đến 15-7-2011, thu hút được 2.261 tác phẩm từ 1.000 tác giả tham dự. Ban giám khảo cuộc thi là những tên tuổi lớn trên văn đàn như nhà văn kiêm dịch giả Lý Lan, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và nhà thơ – nhà báo Lê Minh Quốc.

Theo ban tổ chức, cuộc thi văn học mạng Yume sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm sau với những điều kiện khắt khe hơn. Điều này nhằm hướng đến việc tìm kiếm tài năng trên văn đàn Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới