Thứ Ba, 25/06/2024, 19:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Trao giải Kiến trúc xanh Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao giải Kiến trúc xanh Việt Nam

Chính Phong

Trao giải Kiến trúc xanh Việt Nam
Trao giải cho các công trình đạt giải Kiến trúc xanh Việt Nam 2015-2016. Ảnh: Chính Phong

(TBKTSG Online) – Kỷ niệm 68 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27-4), tại TP.HCM, Hội kiến trúc sư Việt Nam đã trao giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam 2015-2016. Đây là lần thứ ba cuộc thi này được tổ chức.

Ba công trình đạt Giải vàng với tiền thưởng 30 triệu đồng mỗi giải là “Trụ sở Công ty xổ số kiến thiết TPHCM” của KTS Nguyễn Trường Lưu, “Làng Đất” của KTS Hoàng Thúc Hào và Cộng đồng thôn Nậm Đăm và “Nhà hiệu bộ trường đại học FPT” của KTS Võ Trọng Nghĩa.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao ba Giải chuyên đề với tiền thưởng 20 triệu đồng mỗi giải, và bốn giải cho các "nhà đầu tư xanh" vì nỗ lực theo đuổi kiến trúc xanh trong các công trình của họ.

KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, cho biết: “Khái niệm xanh ở đây là tổng hòa nhiều yếu tố: tiết kiệm năng lượng, vật liệu sạch, thi công nhanh, hài hòa với môi trường xung quanh…”.

Trước lễ trao giải là hội thảo “Kiến trúc vì một TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” do Hội KTS TP.HCM phối hợp với Hội KTS Việt Nam tổ chức với sự tham dự của những KTS hàng đầu Việt Nam.

Nhiều tham luận được trình bày tại hội thảo, nhấn mạnh chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại thì bất kỳ ở đâu, thành phố hay nông thôn, cũng là mục tiêu hướng tới của con người, nhưng TPHCM thêm một triết lý riêng nữa là “nghĩa tình”.

“Nghĩa tình ở đây có nhiều ý nghĩa. Nghĩa tình với những giá trị xưa, công trình kiến trúc trong quá khứ; Nghĩa tình trong việc đối xử với người nghèo, họ xứng đáng được hưởng phân chia công bằng từ lợi ích cải tạo chỉnh trang đô thị đem lại; Nghĩa tình đối với môi trường thiên nhiên…”, KTS Phạm Tứ, Phó chủ tịch Hội KTS TP.HCM, nhận xét.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới