Thứ Năm, 20/06/2024, 09:31
28.9 C
Ho Chi Minh City

Trao đổi với các bạn nguyenlapbaothu – Thinh Nguyen và huynh khanh van…

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao đổi với các bạn nguyenlapbaothu – Thinh Nguyen và huynh khanh van…

– Tôi năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình và có một con trai 3 tuổi, vợ chồng tôi có… Dì ruột tôi muốn bảo lãnh mẹ con tôi qua Mỹ du lịch, dì đã sống ở Mỹ được 10 năm nhưng vẫn chưa có quốc tịch. Với trường hợp của tôi như vậy có thể được cấp visa du lịch Mỹ không? (nguyenlapbaothu)

– Về điều kiện xin visa Mỹ, bạn cần chứng minh những điều sau: Có công việc ổn định với thu nhập cao tại Việt Nam; có gia đình (vợ/ chồng, con cái…) ràng buộc tại Việt Nam; sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…; có hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt, nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển ở châu Âu hay nước Úc, Nhật Bản… thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch Hoa Kỳ. Điều quan trọng khác là bạn không có hồ sơ bảo lãnh đi định cư ở Mỹ.

Do bạn không nêu rõ trước đây từng du lịch qua những nước nào, đi với ai… nên chúng tôi khó có thể tư vấn cụ thể được. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ  (ĐT: 08 38 336 336), gặp bộ phận Hoa Kỳ để được tư vấn thêm.

Hoặc để tự tìm hiểu thêm về visa đi Mỹ, bạn có thể đọc thêm thông tin theo hướng dẫn của Thời báo Kinh tế  Sài Gòn Online trong mục Bạn Đường Trao đổi tại: http://www.thesaigontimes.vn/dulich/banduong/58921

– Toi bi benh dau o vung that lung da lau, da lam rat nhieu cac xet nghiem can thiet, nhung khong bac si nao khang dinh duoc toi bi benh gi! Chi cho toi uong thuoc giam dau. Cang ngay toi thay tinh trang benh cang xau di, co luc tuong chung nhu te liet toan than khong guong day noi. Vay ma di kham benh bac si van noi khong co gi! Toi rat bi quan va cam thay suc khoe rat sa sut, moi ngay troi qua doi voi toi that nang ne. Toi muon qua My de duoc kham phat hien va dieu tri benh. Vui long giup toi va cho toi biet toi can phai lam gi de duoc toai nguyen.  (Thinh Nguyen)

– Trước hết, xin chia sẻ nỗi lo lắng về tình trạng sức khỏe của bạn; tuy nhiên, dường như vấn đề quan trọng, cần giải quyết ngay là chẩn đoán và xác định hướng điều trị bệnh của bạn. Chúng tôi e rằng bạn đã sớm thất vọng về khả năng của các bác sĩ ở Việt Nam. Nếu có một số bác sĩ đã khám và không chẩn đoán được bệnh tình của bạn thì cũng không có nghĩa là ở Việt Nam không có thầy thuốc nào có thể chữa bệnh cho bạn được.

Trừ trường hợp bạn có ý muốn kết hợp lý do chưa bệnh để đi thăm thân nhân bên Mỹ thì là một chuyện khác; còn nếu chỉ có một mục đích chữa bệnh thì bạn nên kiên nhẫn hơn, tìm thầy thuốc khác để khám và chữa bệnh ngay tại Việt Nam, nơi bạn có thân nhân gần gũi và chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí y tế tự túc tại Mỹ.

Nếu có thể đi lại bình thường, bạn nên chọn cách làm hồ sơ du lịch kết hợp thăm thân nhân Mỹ (tự túc hay đăng ký tour) rồi sang bên đó, người thân của bạn sẽ đưa bạn đi khám. Hoặc tình trạng sức khỏe quá xấu, không thể đi lại, sinh hoạt bình thường thì bạn cần được một bệnh viên tại Việt Nam giới thiệu với một bệnh viện nào đó ở Mỹ và được họ chấp nhận thì việc xin visa của bạn sẽ rất thuận lợi.

Xin chúc bạn sớm gặp thầy thuốc giỏi, tận tụy giúp bạn mau hết bệnh để đi Mỹ du lịch chứ không cần xin đi chữa bệnh. Tốn kém lắm!

– Trả lời bạn huynh khanh van:

– Mời bạn theo dõi mục Tour Mới (http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/tour/) trên trang Du Lịch để có những thông tin bạn cần biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới