Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:57
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tranh chấp giữa 2 nhà sản xuất Wolfoo và Peppa: đề nghị Bộ Truyền thông can thiệp với YouTube

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông can thiệp để YouTube đối xử công bằng giữa doanh nghiệp nội dung số Việt Nam và Anh.

Nhân viên Sconnect đang làm việc. Ảnh: DNCC

Tại một buổi họp mới đây có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Tuyền thông, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó chủ tịch VDCA đã đề nghị cơ quan này sớm trao đổi với YouTube để đảm bảo quyền kinh doanh bình đẳng giữa doanh nghiệp Anh và doanh nghiệp Việt Nam trong vụ tranh chấp bản quyền giữa hai bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo và Peppa Pig.

Bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo do doanh nghiệp Việt Nam là Sconnect sở hữu, còn Peppa Pig do doanh nghiệp Anh là Entertaiment One UK (gọi tắt là EO hay eOne) sở hữu.

Hiện nay, EO khởi kiện Sconnect ở Tòa án London (Vương quốc Anh) và Sconnect khởi kiện EO ở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Để đảm bảo công bằng cho cả hai bên trong khi chờ phán quyết của tòa án, ông Cường kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cần có ý kiến với YouTube để đảm bảo công bằng về quyền kinh doanh giữa doanh nghiệp Anh và doanh nghiệp Việt Nam trên nền tảng này.

Ông cho rằng, YouTube đã khoá các video Wolfoo của Sconnect do EO nộp đơn khiếu kiện ở Tòa án London, thì YouTube cũng cần khóa các video Peppa Pig của EO do doanh nghiệp này cũng đang bị Sconnect kiện ở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới