Chủ Nhật, 16/06/2024, 20:04
30 C
Ho Chi Minh City

Trang web của các doanh nghiệp ác cảm với WikiLeaks bị tấn công 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trang web của các doanh nghiệp ác cảm với WikiLeaks bị tấn công 

Phúc Minh  

Tin tặc tấn công web quan trọng để ủng hộ WikiLeaks. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Một tổ chức tin tặc ủng hộ trang web WikiLeaks ngày 8-12 lên tiếng bảo vệ WikiLeaks và triển khai tấn công các trang web mà họ cho là có ác cảm với người sáng lập của WikiLeaks, ông Julian Assange, vừa bị bắt tại Anh.  

>>> Interpol phát lệnh bắt giữ sáng lập viên WikiLeaks

Tổ chức tin tặc trên có tên Anonymous, đã thực hiện chiến dịch Operation Payback, sử dụng phương thức “tấn công từ chối dịch vụ” (DDoS) tấn công vào các trang web lớn và quan trọng, trong đó có cả trang web của các công ty tài chính Visa và MasterCard, khiến trang web của các công ty này không hoạt động được trong cả ngày 8-12. Lý do được cho là để trả đũa vụ các công ty này từ chối cung cấp dịch vụ cho WikiLeaks,   

Master Card là công ty mới nhất tuyên bố cắt đứt quan hệ với WikiLeaks, tiếp sau các công ty khác như Visa, Amazon, PayPal và EveryDNS.

Ngày 8-12, Wikipedia cũng đã công bố một bức điện tín cho thấy trong tháng 2-2010, các quan chức Mỹ đã thuyết phục Nga đề xuất một luật đảm bảo việc kinh doanh của hai công ty Visa và MasterCard không bị những ảnh hưởng bất lợi.  

Trước đó trong ngày 8-12, tổ chức nặc danh trên treo một loạt lời kêu gọi trên mạng xã hội Twitter và Facebook, triệu tập những người ủng hộ WikiLeaks, kêu gọi họ có “hành động trả đũa”. Tổ chức này đã nhận được nhiều lời ủng hộ WikiLeaks.

Trang web WikiLeaks do xuất bản tài liệu mật ngoại giao của Mỹ nên bị áp lực chính trị lớn. Tuy WikiLeaks hay ông Assange chưa bị truy tố bởi bất cứ cơ quan nào của Mỹ nhưng chính phủ Mỹ đang điều tra xem liệu ông Assange có thể bị truy tố tội làm do thám hay các tội danh khác hay không.

(theo VOA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới