Thứ Năm, 20/06/2024, 18:24
32.3 C
Ho Chi Minh City

Trang trại chăn nuôi trị giá 15 triệu đô  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trang trại chăn nuôi trị giá 15 triệu đô  

Heo nái của trang trại được chăn nuôi trong phòng gắn máy lạnh-Ãnh: KIM LOAN

(TBKTSG Online) – Dự án chăn nuôi heo khép kín trị giá đầu tư hơn 15 triệu đô la Mỹ đã được khánh thành tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Đây là dự án liên doanh giữa  Công ty TNHH Hải Vân Sơn và Công ty TNHH C.P Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn của CP Thái Lan.

Với diện tích hơn 5 hecta, giai đoạn đầu trang trại sẽ chăn nuôi đàn heo nái 1.200 con theo quy trình công nghệ khép kín. Heo được nuôi trong nhà lạnh với hệ thống chăn nuôi tự động, chất thải được xử lý qua hầm biogas để tạo điện năng sử dụng cho trại kết hợp nuôi cá và trồng trọt.

Chủ đầu tư trang trại cho biết giai đoạn tiếp theo sẽ nâng đàn heo lên gấp đôi và có thêm chăn nuôi heo thịt 5.000 con.

Đại diện Công ty C.P Việt Nam cho biết đây là mô hình nuôi heo sạch, khép kín, bảo đảm về môi trường và tạo nguồn điện năng phục vụ cho sản xuất theo hướng bền vững, không gây ô nhiễm môi trường do thất thải của heo. Định hướng của dự án là sẽ biến nơi đây trở thành trung tâm nghiên cứu, thực hành cho các sinh viên ngành chăn nuôi, thú y.

Đây là trang trại chăn nuôi lớn thứ hai về quy mô đàn, vốn đầu tư và công nghệ chăn nuôi tiên tiến, khép kín do C.P liên doanh với tư nhân trong nước thực hiện trên địa bàn xã Phước Bình, Long Thành. Trước đó là trại gà quy mô lớn có vốn đầu tư 30 tỉ đồng cũng đã đi vào hoạt động.

KIM LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới