Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:08
35 C
Ho Chi Minh City

Tràng An đổi lịch tham quan để tránh đoàn phim Kong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tràng An đổi lịch tham quan để tránh đoàn phim Kong

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Đoàn làm phim bom tấn của Mỹ – Kong: Skull Island – đang thực hiện các cảnh quay tại danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình, và do đó, Ban quản lý Khu du lịch Tràng An sẽ đóng cửa luân phiên tuyến tham quan số 1 (tuyến đi qua hang Địa Linh) và số 2 (tuyến đi qua hang Áng Lấm) theo yêu cầu của đoàn làm phim. Sự thay đổi này nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực phim trường cũng như tránh tình trạng tắc nghẽn do du khách đổ về đông.

Tràng An đổi lịch tham quan để tránh đoàn phim Kong
Ở thời điểm hiện nay, khu du lịch Tràng An đón khoảng 20.000 lượt khách/ngày – Ảnh: Khiết Thanh

Trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại, bà Hoàng Thị Thu Hường, đại diện Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An, cho biết tuyến tham quan số 2 tạm ngưng hoạt động từ ngày 27-2 đến ngày 1-3, cũng như sẽ không hoạt động trong các ngày 4, 5,và 7-3; còn tuyến số 1 sẽ đóng cửa ngày 2 và ngày 3-3.

“Ban quản lý sẽ phục vụ miễn phí nước uống và đồ ăn nhanh cho du khách trong lúc chờ lên thuyền, đồng thời sẽ  bán vé hợp lý để giảm thời gian chờ đợi, chỉ bán vé khi có nhiều thuyền cập bến", bà Hường nói.

Cũng theo bà Hường, hiện đang là mùa cao điểm khách du lịch, trung bình mỗi ngày Tràng An đón khoảng 20.000 lượt khách. Để không ảnh hưởng đến việc tham quan của du khách, ban quản lý đã thỏa thuận với đoàn làm phim ngừng ghi hình vào ngày Chủ nhật.

Trước đó, cuối tuần vừa qua, do tuyến tham quan số 2 tạm ngưng hoạt động nên đã xảy ra tình trạng quá tải, tắc nghẽn tại bến thuyền Tràng An. Du khách phải chờ nhiều giờ đồng hồ mới xuống được thuyền.

Bức ảnh chụp ở Ninh Bình được nam diễn viên Samuel L. Jackson đăng tải trên Facebook đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích (like) của người hâm mộ khắp nơi trên thế giới – Ảnh: Facebook Samuel L. Jackson

Được biết, sau khi kết thúc cảnh quay ở Tràng An, đoàn làm phim Kong sẽ chuyển đến khu du lịch đầm Vân Long (Ninh Bình) để ghi hình từ ngày 9-3 đến 15-3. Trong thời gian này, Ban quản lý khu du lịch cũng sẽ đổi lộ trình tham quan theo yêu cầu của đoàn làm phim.

Trước khi được bấm máy tại Ninh Bình, bộ phim Kong: Skull Island đã có một số cảnh quay tại thung lũng Chà Nòi, hồ Yên Phú, hang Chuột (Quảng Bình).

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình cũng như nhiều doanh nghiệp làm du lịch ở địa phương này kỳ vọng, việc một đoàn làm phim bom tấn với nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hollywood như Samuel L. Jackson, Tom Hiddleston và Brie Larson (diễn viên vừa đoạt giải Oscar 2016 cho nữ diên viên chính xuất sắc nhất) đến đây ghi hình sẽ là cơ hội vàng để quảng bá du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới