Thứ Năm, 20/06/2024, 23:09
25 C
Ho Chi Minh City

Trần Anh Hùng đem phim “Rừng Na Uy” đến Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trần Anh Hùng đem phim “Rừng Na Uy” đến Nhật

Kim Minh

Trần Anh Hùng trong cuộc họp báo giới thiệu phim Rừng Na Uy tại TOkyo vào ngày 26-11. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AP, đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng cho biết mình phải chờ đợi 4 năm mới nhận được cái gật đầu của nhà văn Murakami đồng ý cho chuyển thể tiểu thuyết Rừng Na Uy thành phim.

Nhớ lại cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà văn Nhật Bản Murkami vào năm 2004, đạo diễn Trần Anh Hùng khẳng định với phóng viên hãng thông tấn AP, đó là “buổi gặp mặt rất tĩnh lặng, rất nghiêm túc và vô cùng thận trọng”. 4 năm sau khi Trần Anh Hùng đề nghị được chuyển thể tác phẩm Rừng Na Uy thành phim điện ảnh, nhà văn nổi tiếng người Nhật mới gật đầu đồng ý. Năm 2008, dự án điện ảnh Rừng Na Uy mới chính thức được khởi động.

“Murakami bảo vệ tác phẩm của mình. Ông ấy đưa ra cho chúng tôi hai điều kiện. Điều kiện thứ nhất, ông ấy muốn xem trước kịch bản. Thứ hai, ông ấy muốn biết về ngân sách làm phim”, Trần Anh Hùng kể lại.

Đạo diễn 47 tuổi cũng cho biết, ông đọc Rừng Na Uy từ năm 1994 và kể từ đó luôn nung nấu ý định chuyển thể tác phẩm này thành phim. “Tôi đã đọc một vài câu chuyện tình yêu khác nhưng chỉ có Rừng Na Uy là đặc biệt. Đó là bài thơ về tình yêu và nỗi mất mát trong tình yêu. Cuốn sách cũng nói về những bình minh. Nó cho tôi cảm giác như chúng ta đang vật lộn với cuộc đời sau cái chết của một người tình và một phần tình yêu trong ta”, Trần Anh Hùng nói trong cuộc họp báo giới thiệu phim Rừng Na Uy ở Tokyo vào ngày hôm nay 26-11.

Trước khi chính thức ra rạp vào đầu tháng 12 tới đây, Rừng Na Uy đã từng nhận đề cử cho giải thưởng Sư tử Vàng của liên hoan phim Venice hồi tháng 9 vừa qua. Phim có sự góp mặt của nam diễn viên 25 tuổi Kenichi Matsuyama (vai Wantanabe) và Rinko Kikuchi (vai Naoko) – nữ diễn viên từng được đề cử Oscar năm 2007 với phim Babel. Theo dự kiến phim sẽ được công chiếu tại 36 quốc gia.

Ra mắt độc giả vào năm 1987, Rừng Na Uy là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Murakami. Tác phẩm văn học này đã được dịch ra hơn 36 ngôn ngữ trên thế giới và bán được hơn 12 triệu bản.

Đạo diễn Trần Anh Hùng là một trong những đạo diễn trẻ tài năng, thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế bởi phong cách làm phim độc đáo. Trần Anh Hùng đã sở hữu giải thưởng cao quý Sư tử Vàng vào năm 1995 với tác phẩm Xích lô. Tác phẩm đầu tay của Trần Anh Hùng, Mùi đu đủ xanh đã giành giải Camera vàng tại liên hoan phim Cannes và nhận được đề cử Oscar. Rừng Na Uy là bộ phim thứ 5 của Trần Anh Hùng

(Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới